Little Saigon

11 Ngự Lâm Quân bảo vệ Tòa Thánh Vatican bị nhiễm COVID-19

56

VATICAN, Ý – Lực lượng ngự lâm bảo vệ Tòa Thánh Vatican thông báo: “Kết quả xét nghiệm COVID-19 trong những ngày gần đây cho biết có thêm bảy người nữa dương tính, như vậy, đội Ngự Lâm Quân có tổng cộng 11 người bị nhiễm bệnh.”

Thông báo này được đội Ngự Lâm Quân Thụy Sĩ bảo vệ Tòa Thánh Vitican đưa ra hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười, theo Vatican News.

“Những người bị dương tính ngay lập tức được cách ly với những biện pháp thích hợp và sẽ tiếp tục được xét nghiệm. Các kế hoạch luân phiên canh gác được tính toán kỹ lưỡng,” thông báo của đội Ngư Lâm Quân Thuy Sĩ.

Hôm Thứ Hai, sau khi có báo cáo bốn lính ngự lâm bị dương tính, Tòa Thánh Vatican ban hành quy định đeo khẩu trang và thực hiện cách ly khoảng cách mọi nơi, mọi lúc.

Theo Reuters, nhiều nhận xét cho thấy Đức Giáo Hoàng Francis nhiều lần không đeo khẩu trang và đôi khi Đức Giáo Hoàng cũng đứng gần những giáo dân có đeo khẩu trang trong những buổi lễ.

Tuy nhiên, điều đáng nói, nhiều người khi nói chuyện với Đức Giáo Hoàng Francis đã hạ khẩu trang xuống, khiến cho rủi ro lây bệnh gia tăng cho người đứng đầu Vatican.

Lực lượng Ngự Lâm Quân Thụy Sĩ bảo vệ Đức Giáo Hoàng và Tòa Thánh Vatican hiện nay có 135 người.

Các ngự lâm quân này được lựa chọn theo những tiêu chuẩn sau: là người Công Giáo, công dân Thụy Sĩ, độc thân, trong độ tuổi 19 đến 30, có chiều cao ít nhất 1.74 mét, có bằng trung học hoặc bằng cấp chuyên ngành.

Những ngự lâm quân này phải hoàn tất khóa huấn luyện quân sự căn bản của quân đội Thụy Sĩ trước khi theo những khóa huấn luyện khác tại Rome. (MPL)