Little Saigon

16 người nhiễm COVID-19 sau tiệc mừng “hết cách ly”

48

Sau khi tiểu bang Florida vừa công bố giải tỏa lệnh cách ly sau nhiều tháng “đóng cửa” để phòng trách dịnh bệnh COVID-19, 16 thanh niên đi ăn mừng và…dính bệnh.

Erika Crisp, 40 tuổi, nhân viên y tế ở tiểu bang Florida thừa nhận mình “bất cẩn” khi ra ngoài mà không đeo khẩu trang và không thực hiện giãn cách xã hội sau khi lệnh phong tỏa được gỡ bỏ.

Crisp và 15 người bạn khác đã đến quán Lynch’s Irish Pub vào ngày 6-06 để mừng được “tự do.”

“Chính quyền tiểu bang mở lại và nói rằng mọi người đều khỏe mạnh, nên chúng tôi đi ăn mừng.”, Crisp nói.

Vào buổi tối hôm đó, giống như cả nhóm của Crisp, không ai trong quán bar đeo khẩu trang, và quán thì đông nên mọi người đứng sát nhau.

Vài ngày sau, Crisp bắt đầu thấy người không khỏe, 15 người bạn của cô cũng vậy. Điểm chung duy nhất giữa họ là đều uống rượu trong quán bar trên. Trải qua những triệu chứng của COVID-19 như thở gấp, ho, đau mỏi, ớn lạnh và sốt…, Crisp và bạn đi xét nghiệm. Tất cả nhận về kết quả dương tính với coronavirus.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình địa phương, Crisp thú thực cô đã có một bài học nhớ đời. “Chúng tôi nên đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội. Lúc đó còn quá sớm để mở cửa mọi thứ”, cô bày tỏ.

Tiểu bang Florida ghi nhận hơn 2,000 ca nhiễm COVID-19 mới chỉ trogng vòng một ngày của cuối tuần qua, trong khi chính quyền tiểu bang tiếp tục mở lại các bãi biển.

Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis nói chính quyền của ông sẽ không đóng cửa trở lại, nhưng khuyên mọi người nên tự bảo vệ mình, nhất là với người lớn tuổi, người bệnh, yếu sức đề kháng trong cơ thể.

Theo CNN