Little Saigon

2 cảnh sát da trắng tấn công một người đàn ông da đen trước mặt đứa trẻ của anh ta

288

ATLANTA, Goergia – Một video của một người tên jah.vis đăng lên Instagram ngày 11 Tháng Chín, cho thấy hai cảnh sát đè một người đàn ông da đen xuống đất và đánh anh ta, cạnh chiếc xe anh ta vừa bước ra.

Địa điểm xảy ra vụ việc gần tòa nhà của Sở Y Tế Công Cộng Georgia (Georgia Department Of Public Health, 1680 Phoenix Blvd, Atlanta, GA 30349)

Một người phụ nữ đứng gần cũng dùng cell phone quay cảnh này, đồng thời la hét cầu xin cảnh sát dừng lại, nói với họ rằng người đàn ông không thể thở được.

Một cậu bé đứng gần hiện trường, cũng hoảng sợ la hét. Người phụ nữ bảo cậu bé quay trở lại chiếc xe màu đen, cậu bé vào trong và tiếp tục quan sát từ cửa sổ hành khách. Một lúc sau, cậu bé lại la lên với vẻ hoảng sợ khi chứng kiến người đàn ông bị còng tay.

Người quay video giận dữ hét lên với cảnh sát trong suốt cảnh quay.

Cuối cùng, có hai cảnh sát nữa tới hỗ trợ, họ còng được người đàn ông da đen và kéo anh ta đứng lên.

Video được đưa ra trong bối cảnh tình hình bất ổn trên toàn quốc dấy lên, khi một người đàn ông da đen, George Floyd, chết sau khi một sĩ quan cảnh sát Minneapolis đè anh ta xuống đất và quỳ trên cổ anh ta.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Clayton cho biết họ đang xem xét vụ việc được hiển thị trong video, khi video này được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. (T.V)