Little Saigon

35 thực tập sinh Việt tại Nhật nhiễm COVID-19

183

FUKUOKA, Nhật Bản – Lãnh sự quán Việt Nam (LSQ) tại Fukuoka cho biết 35 thực tập sinh tại nhà máy đóng tàu Ariake ở thị trấn Nagasu, tỉnh Kumamoto dương tính với COVID-19.

Trong thông báo ngày 5 Tháng Tám, LSQ cho biết toàn bộ 245 thực tập sinh Việt tại đây đã được xét nghiệm. Những người dương tính đã được cách ly để điều trị. LSQ cũng đã làm việc với ban quản lý nhà máy Ariake, giới chức tỉnh Kumamoto, và các cơ quan hữu trách để đưa ra các biện pháp bảo hộ công dân.

Sau khi thông báo tình hình trên, LSQ tại Fukuoka đã kêu gọi cộng đồng người Việt Nam trong khu vực tăng cường các biện pháp tự bảo vệ chính mình và gia đình cũng như cộng đồng, thực hiện đầy đủ và chặt chẽ các hướng dẫn của Nhật Bản cũng như của Việt Nam về phòng chống dịch Covid-19.

Nhật ghi nhận gần 40,000 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 1,000 người chết. Tình hình dịch tại nước này tăng nhiệt trở lại tại Tokyo và nhiều thành phố khác kể từ giữa tháng 7, có những ngày toàn quốc ghi nhận hơn 1,000 ca mới. Tỉnh Okinawa ở miền Nam tuyên bố tình trạng khẩn cấp ngày 3 Tháng Tám, tỉnh Aichi ở miền Trung cũng có động thái tương tự vào 5 Tháng Tám. (T.V)