Little Saigon

4 tính năng mới của camera iPhone trên iOS 14

154

Hôm 16 Tháng Chín, Apple phát hành iOS 14, trong đó camera iPhone có bốn tính năng mới rất tiện lợi cho người dùng.

iOS 14 giúp tính năng chụp hình tiện lợi hơn. (Hình: Lê Hoàn/Người Việt)

1-Burst Mode

Khi mở app Camera trên iPhone XS, XR và mới hơn với iOS 14, bạn chụp ảnh burst (chụp liên tục) bằng cách gạt nút chụp camera qua bên trái và giữ để chụp đến khi nhả tay ra. Trên nút chụp sẽ hiển thị bộ đếm cho biết có bao nhiêu ảnh đã được chụp trong loạt ảnh hiện tại.

Lưu ý: Trên iPhone cũ hơn và trên iPad, bạn chỉ cần chạm và giữ nút chụp ở cuối giao diện Camera trong suốt thời gian chụp.

Ngoài ra, trên iPhone XS, XR và mới hơn với iOS 14 bạn có thể sử dụng nút volume up để chụp liên tục bằng cách mở Settings → Camera rồi gạt nút Use Volume Up for Burst sang On.

Khi bạn chụp một loạt ảnh liên tục, chúng sẽ tự động xuất hiện trong app Photos dưới tên Album Bursts.

2-QuickTake

Tính năng QuickTake cho phép bạn bấm và giữ nút chụp để quay phim nhanh (nhả nút để dừng quay) trước đây chỉ có hiệu lực trên iPhone 11 series và iPhone SE 2020 bây giờ cũng đã có hiệu lực trên iPhone XR, XS và XS Max sau khi cập nhật lên iOS 14.

Trên iPhone XS, iPhone XR và mới hơn với iOS 14, bạn cũng có thể giữ một trong các nút Volume để quay video QuickTake. Nếu bạn đã bật Use Volume Up for Burst, bạn có thể quay video QuickTake bằng nút Volume down.

3-Prioritize Faster Shooting

Trong trường hợp bạn quan tâm đến tốc độ chụp hơn bất kỳ thứ gì khác, bạn có thể ưu tiên cho tốc độ chụp với cài đặt mới tên Prioritize Faster Shooting (ưu tiên chụp nhanh hơn) trong iOS 14. Camera sẽ giảm bớt thời gian xử lý hình ảnh và tăng thời gian để chụp ảnh đầu tiên nhanh hơn tới 25% và ảnh chụp chân dung nhanh hơn tới 15%.

Bạn On hoặc Off tính năng này bằng cách mở Settings → Camera rồi gạt nút Prioritize Faster Shooting sang On hoặc Off.

4-Mirror Front Camera

Khi bạn chụp ảnh selfie, kính ngắm sẽ hiển thị phiên bản được phản chiếu của camera trước giống như ảnh phản chiếu của một tấm gương nhưng ảnh được chụp thực sự lưu trong máy sẽ không bị phản chiếu (để những chi tiết như văn bản trong ảnh có thể đọc được nên giống như nó bị đảo ngược trái phải so với ảnh phản chiếu).

Điều này khiến cho nhiều người khó chịu vì họ quen nhìn thấy mình được phản chiếu qua gương. Phiên bản iOS 14 sẽ giúp bạn chụp được bức ảnh selfie giống hệt như khi bạn nhìn qua gương.

Bạn mở Settings → Camera rồi gạt nút Mirror Font Camera sang On.

Lưu ý: Về mặt kỹ thuật, bức ảnh không được phản chiếu là thật và bức ảnh được phản chiếu là không chính xác.

Bài & Hình: LÊ HOÀN

Xem thêm: Trang Công nghệ