Little Saigon

5 sai lầm thường mắc phải khi nuôi tóc dài

121

NEW YORK CITY, New York  – Rất nhiều chàng trai thích con gái để tóc dài và các chị em cũng thích dưỡng tóc dài để có thể làm được nhiều kiểu tóc khác nhau.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết nuôi dưỡng làm sao để tóc dài nhưng vẫn giữ được sợi khỏe và không bị rụng. Dưới đây là những sai lầm thường thấy mà các bạn nữ hay mắc phải khi nuôi dưỡng tóc dài, theo trang mạng MindBodyGreen.

1-Bạn không tẩy tế bào chết cho da đầu

Hãy chắc chắn rằng bạn đang gội đầu đúng cách với loại dầu gội phù hợp với loại tóc của mình và nên cân nhắc sử dụng dầu gội làm sạch da đầu hoặc tẩy tế bào chết.

Bạn phải loại bỏ tất cả những hư tổn ở phần ngọn tóc và chăm sóc toàn bộ thân tóc. (Hình minh họa: emy/Unsplash)
2-Bạn không dùng thực phẩm chức năng

Giống như tất cả những thứ liên quan đến cơ thể, bạn cần các chất dinh dưỡng thích hợp để phát triển. Tóc của bạn, được tạo thành từ keratin protein nên cần amino acid. Và một cách dễ dàng để có được amino acid là bổ sung collagen.

Các peptit collagen thủy phân về cơ bản là các chuỗi amino acid ngắn, nhiều trong số đó được sử dụng để xây dựng tóc. Khi bạn uống collagen dạng bột, cơ thể bạn có thể hấp thụ các peptit. Ở da, chúng có thể hỗ trợ các nguyên bào sợi của tế bào của bạn tạo ra collagen và elastin. Tóc sẽ hấp thụ chúng, tạo ra các sợi khỏe mạnh hơn. Trong một nghiên cứu nhỏ, những phụ nữ có mái tóc mỏng sau khi bổ sung biotin thì tóc mọc lại đáng kể.

3-Bạn không massage da đầu

Massage da đầu thực sự được chứng minh là giúp cải thiện sự phát triển của tóc do bạn khích thích lưu thông máu và các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để mọc tóc. Ngoài ra, có rất nhiều nghiên cứu về lợi ích của liệu pháp xoa bóp như làm giảm cortisol, là hormone gây căng thẳng cho đầu óc và cơ thể; tăng serotonin và dopamine, là hai hormone hưng phấn, giúp bạn duy trì sự vui vẻ.

4-Bạn không chú ý đến phần ngọn tóc

Bạn phải loại bỏ tất cả những hư tổn ở phần ngọn tóc và chăm sóc toàn bộ thân tóc. Bạn nên sử dụng các biện pháp ngăn ngừa tóc chẻ ngọn, cũng như cắt tỉa thường xuyên để tóc được nuôi dưỡng đầy đủ.

5-Bạn tạo kiểu tóc bằng nhiệt hằng ngày
Nên dùng khăn lau khô tóc, hoặc để tóc khô tự nhiên trong không khí. Hình minh họa: theluckguide.com)

Nguyên tắc hoạt động của việc dùng máy tạo kiểu tóc bằng nhiệt hoặc máy sấy tóc là chúng sẽ phá vỡ các liên kết của tóc và sắp xếp chúng lại theo hình dạng khác. Dù không ảnh hưởng đến độ sáng bóng của tóc, nhưng việc sử dụng hằng ngày, đặc biệt không có lớp bảo vệ nhiệt sẽ làm tóc bạn bị hư tổn nặng, dễ gãy rụng.

Vì vậy, bạn nên bỏ qua việc dùng dụng cụ nhiệt hằng ngày mà nên để tóc khô tự nhiên trong không khí. (K.D)