Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

7 thực phẩm giúp lông mi mọc dài

108

TRƯỜNG AN

Có nhiều cách để giúp lông mi phát triển tốt: Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu, mát xa mí mắt và cho hàng mi của bạn nghỉ ngơi khi trang điểm. Nhưng cách dễ nhất là đa dạng hóa bữa ăn hàng ngày. Tất cả bạn cần làm là ăn một số thực phẩm lành mạnh và ngon sẽ có lợi, không chỉ cho lông mi, mà cho cả cơ thể bạn.

1. Trứng

ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px

ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

Tại sao? Trứng có nhiều  protein.

Tốt như thế nào? Tóc và lông mi được cấu tạo từ keratin. Thực phẩm giàu protein giúp cơ thể bạn có được lượng acid amin thích hợp để sản xuất keratin. Nó sẽ làm cho lông mi mạnh mẽ và dài hơn.

2. Cá hồi

Tại sao? Cá hồi là một  nguồn acid béo Omega-3, vitamin D và vitamin B.

Tốt như thế nào? Acid béo Omega-3 bảo vệ lông mi không bị gãy, không bị giòn và rụng. Vitamin D và vitamin B tăng cường tăng trưởng lông mi.

3. Quả hạch (nuts)

Tại sao? Các loại hạt cung cấp cho cơ thể bạn acid Omega-3 và vitamin E.

Tốt như thế nào? Các acid béo cùng với vitamin E vận chuyển máu và oxy đến nang lông. Nó làm tăng lưu lượng máu và tăng cường các nang tóc. Nó giúp giữ cho hàng mi của bạn đúng vị trí lâu hơn và khuyến khích chúng phát triển nhanh hơn.

4. Trái cây và rau quả

Tại sao? Trái cây và rau quả chứa vitamin A và C.

Tốt như thế nào? Những vitamin này có lợi cho sự tăng trưởng lông mi và sản xuất collagen. Vỏ trái cây và rau quả có chứa silica , một khoáng chất thiết yếu giúp lông mi của bạn trở nên dài và khỏe mạnh.

5. Nấm

Tại sao? Nấm là nguồn vitamin B3 quý giá.

Tốt như thế nào? Nấm cải thiện lưu thông máu và giúp sản xuất keratin. Vitamin B3  kích thích lông mi phát triển và loại bỏ lông mi khô và dễ gãy. Nó giúp tái tạo tế bào và ngăn ngừa lông mi của bạn rơi ra.

6. Đậu

Tại sao? Đậu có chứa vitamin H và acid folic.

Tốt như thế nào? Vitamin H làm tăng lưu lượng máu đến các nang tóc của bạn, làm cho lông mi của bạn trông dày hơn và ngăn không cho chúng bị khô và rụng. Nó giúp cơ thể bạn hấp thụ acid amin và chất béo cần thiết cho lông mi khỏe mạnh. Acid folic ngăn ngừa lông mi của bạn trở nên giòn.

7. Ngũ cốc nguyên hạt

Tại sao? Ngũ cốc nguyên chất rất giàu vitamin B6 và sắt.

Tốt như thế nào?  Vitamin B6 kích thích sản xuất  melanin – sắc tố mang lại cho hàng mi của bạn màu sắc của chúng. Sắt được lưu trữ trong nang lông và ngăn lông mi của bạn bị yếu và rụng.

Bạn có làm gì khác để giữ cho lông mi của bạn dài và khỏe mạnh không? hãy chia sẻ!

(Nguồn: social.itwebsolution.org)