Little Saigon

8 mặt hàng có thể sẽ sớm khan hiếm trở lại

102

Với số ca COVID-19 tăng cao kỷ lục trên toàn quốc, chúng ta đang phải đối mặt với một làn sóng thiếu thực phẩm và một số mặt hàng tạp hóa khác, đặc biệt là ở những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt đại dịch mới.

Dựa trên các báo cáo và dự đoán mới, những mặt hàng sau đây có thể sẽ sớm khan hiếm trở lại, dù bạn có tích trữ hay không.

Beer lon và soda

Hình minh họa: Jonathan Cooper/Unsplash)

Người tiêu dùng sẽ vui mừng không biết đến sự thiếu hụt lon nhôm, nếu nó không gây ra sự thiếu hụt một số loại Cokes và beer. Ngành công nghiệp nhôm và các nhà sản xuất lon nước giải khát đang có nhu cầu cao đối với các sản phẩm của họ, phần lớn xuất phát từ lối sống hướng về gia đình của mọi người. Các công ty như Coca-Cola đang đối phó với tình trạng thiếu lon cũng như nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm cốt lõi của họ bằng cách loại bỏ hàng trăm thương hiệu ít phổ biến hơn .

Thức ăn nhẹ yêu thích của bạn

Không tìm thấy khoai tây chiên hoặc bánh quy yêu thích, có thể không đáng sợ bằng không tìm thấy thịt, nhưng tình trạng thiếu đồ ăn nhẹ chắc chắn đã gây ra sự mất tinh thần cho nhiều người.

Bạn có thể nhận thấy rằng bạn đang gặp khó khăn hơn khi tìm kiếm khoai tây chiên Frito-Lay và Tostitos, bánh quy Pepperidge Farm hoặc ngũ cốc Kellogg’s, khiến bạn tự hỏi liệu những mặt hàng này có còn hàng nữa hay không.

Giấy vệ sinh

Hình minh họa: Erik Mclean/Unsplash)

Giấy vệ sinh đã trở lại là mặt hàng gia dụng được yêu cầu nhiều nhất và kết quả là một số nhà bán lẻ lớn đã đặt giới hạn mua hàng đối với các cuộn quý giá. Kroger, Giant, HEB và Wegmans đều đã thực hiện các giới hạn ở một số hoặc tất cả các địa điểm bán lẻ. Walmart, trong khi trì hoãn các biện pháp tương tự, đã báo cáo tình trạng thiếu giấy vệ sinh ở những khu vực sự lây nhiễm COVID-19 đang gia tăng.

Sản phẩm dùng khử trùng

Nhiều loại chất khử trùng khác nhau, cho dù để sử dụng tại chỗ hay để làm sạch nhà, đã bị thiếu hụt kể từ khi đại dịch bắt đầu. Và có vẻ như xu hướng này sẽ tiếp tục trong phần lớn năm nay. Giám đốc điều hành của Clorox, Benno Dorer vừa thông báo rằng khăn lau Clorox sẽ không được bổ sung đầy đủ cho đến năm 2021, trong khi The New York Times báo cáo rằng khăn lau Lysol cũng rất khó tìm. Thật an toàn khi cho rằng những mặt hàng được săn lùng nhiều này sẽ có khả năng được tích trữ trở lại vào lần thứ hai chúng có hàng trở lại.

Thịt heo, gà, bò cắt sẵn

(Hình minh họa: Jez Timms/Unsplash)

Ngành công nghiệp thịt đã có những lỗ hổng bộc lộ trong đại dịch. Tyson Foods, nhà chế biến thịt gà, thịt bò và thịt lợn lớn thứ hai thế giới, đã có 10,000 nhân viên bị nhiễm coronavirus , khiến hoạt động của họ bị gián đoạn nghiêm trọng. Nhà sản xuất thịt heo Smithfield, đã đóng cửa cơ sở của họ và cảnh báo về tình trạng thiếu thịt lớn, kéo dài vào đầu năm nay. Mặc dù tình hình hiện có vẻ không nghiêm trọng như vậy, nhưng thịt vẫn nằm trong danh sách các mặt hàng có thể bị khan hiếm khi chúng ta bắt đầu vào mùa lễ.

Bột mì

Bột mì là một mặt hàng nóng trong thời kỳ đại dịch . Do sự gia tăng đột biến trong việc làm bánh tại nhà, các thương hiệu nổi tiếng như King Arthur và Bob’s Red Mill đã gặp khó khăn trong việc giữ hàng trong kho. Nhu cầu đã giảm nhẹ trong mùa hè, nhưng sự quan tâm trở lại đối với việc nướng bánh vào những ngày lễ có thể khiến chúng ta rơi vào tình trạng thiếu bột ngay lập tức. Nếu có một nhãn hiệu bột mì mà bạn đặc biệt thích, hãy tích trữ nó ngay bây giờ trong khi chuỗi cung ứng sắp ra mắt.

Cheese

(Hình minh họa: Jez Timms/Unsplash)

Nguồn cung cấp cheese trong các cửa hàng hiện đang ổn định, nhưng với làn sóng đại dịch mới đang đẩy chúng ta vào một cơn điên cuồng tích trữ. Các loại cheese lâu năm có nguy cơ trở nên đắt đỏ hơn, vì quy trình sản xuất kéo dài và phức tạp hơn.

Túi nhựa lưu trữ thực phẩm

Mới tuần trước, chuỗi cửa hàng tạp hóa Wegmans đã công bố giới hạn mua hàng hoàn toàn mới cho danh sách các mặt hàng tạp hóa và đồ gia dụng cơ bản, trong đó có túi trữ đông và túi bảo quản thực phẩm. Công ty Wegmans đã dự đoán các túi lưu trữ thực phẩm cũng có thể trở nên khan hiếm, nên họ chỉ bán một số lượng giới hạn cho mỗi khách hàng. (TV – Theo Eat This, Not That!)