Little Saigon

9 bài tập thể dục cho phụ nữ sau 40 tuổi

238

TRƯỜNG AN

Sự khởi đầu của tuổi trung niên là một điểm quan trọng trong cuộc sống. Theo Ken Fox, Giáo Sư Khoa Học Thể Dục và Sức Khỏe tại Đại Học Bristol, đó là vào giữa những năm 40 khi khối lượng cơ bắp bắt đầu giảm và chất béo bắt đầu tích tụ. Điều này có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường, huyết áp cao, các vấn đề về tim, đột quỵ và một số dạng ung thư.

9 bài tập sau đây, bạn có thể làm mỗi ngày để giảm những rủi ro đó.

1. Đừng để quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại – hãy thực hiện BURPEES

Tim mạch đập nhanh kích thích sự trao đổi chất, điều này rất cần thiết để thúc đẩy trao đổi chất ở một độ tuổi nhất định. Vì vậy, để ngăn chặn sự giảm tốc độ trao đổi chất, chúng ta nên thực hiện bài tập này một hoặc hai lần mỗi tuần. Đừng căng thẳng quá nhiều.

2. Giữ cho cơ thể săn chắc – làm SQUATS

Squats được thực hiện đúng cách (với lưng thẳng và đầu gối ngay phía trên bàn chân) có thể làm săn chắc toàn bộ cơ thể của bạn và ngăn ngừa chấn thương bằng cách cải thiện tính linh hoạt của bạn.

3. Ngăn ngừa đau lưng – hãy thực hiện PLANK

Thực hiện bài tập này trong 90 giây, 3 lần một tuần là một cách tuyệt vời để làm săn chắc tất cả các cơ bắp cốt lõi của cơ thể chúng ta. Nó củng cố cơ bụng, các cơ ngực và xung quanh cột sống. Toàn bộ phần giữa được kéo thẳng và tốt cho lưng dưới.

4. Bảo vệ bản thân khỏi viêm khớp – đẩy DUMBBELLS

Đau khớp mãn tính có thể tấn công người lớn ở mọi lứa tuổi, vì vậy không bao giờ là quá sớm để bắt đầu ngăn chặn nó và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là rèn luyện sức mạnh. Bạn không cần phải dành hàng giờ để nâng trọng lượng lớn. Thực hiện các động tác deadlifts hoặc ép trên đầu với 1-3 kg mỗi tay 2-3 lần một tuần có thể làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể.

5. Hãy để cơ mông của bạn nghỉ ngơi – thực hiện GLUTE BRIDGE

Ngồi cả ngày trong văn phòng có thể làm chậm tốc độ cơ thể chúng ta đốt cháy calo – quá trình trao đổi chất. Phần mở rộng hông trong bài tập Glute Bridge làm cho mông hoạt động. Để hai cánh tay dọc theo hai bên, siết cơ mông để nâng hông lên và siết chúng một lần nữa ở phía trên, sau đó từ từ hạ thấp hông xuống.

6. Đừng để sự thoái hóa lấy đi cơ bắp của bạn – hãy thực hiện RAISES Y-TO-T

Vì vậy, nếu bạn muốn ngăn chặn tư thế xấu và hay bị đau lưng và vai, điều rất quan trọng là tăng cường cơ bắp của lưng và vai của bạn.

7. Bảo vệ trái tim của bạn – đào tạo trên một máy ELLIPTICAL

Nếu bạn thực sự muốn sức khỏe tim của mình được hưởng lợi, bạn cần tập thể dục ở mức 80% nhịp tim tối đa của bạn trong ít nhất 30 phút, 3 đến 4 lần một tuần. Nếu cấp độ 10 lá quá khó, thì bạn cố gắng làm việc ở cấp độ 8, nhưng không nên quá vội.

8. Sống tích cực – ĐI BỘ

Đi bộ là đơn giản nhất và tốt nhất tập thể dục mà bất cứ ai có thể làm. Nó đốt cháy calo, làm săn chắc cơ thể và cải thiện tâm trạng của chúng ta. Nhưng nó cũng không làm hao mòn các khớp xương mỏng manh của chúng ta. Điều này rất quan trọng sau một độ tuổi nhất định.

9. Thư giãn- làm YOGA

Phụ nữ trung niên dễ bị trầm cảm. Yoga làm tăng chất dẫn truyền thần kinh điều chỉnh tâm trạng, cần thiết để chống trầm cảm. Nó cũng làm giảm mức độ căng thẳng và lo lắng.

(Nguồn slideshare.net. Minh họa: Marat Nugumanov)