Little Saigon

American Airlines dự tính sử dụng lại phi cơ Boeing 737 MAX

45

NEW YORK, New York – Hãng hàng không American Airlines dự trù sẽ sử dụng trở lại phi cơ Boeing 737 MAX trong các chuyến bay chở hành khách vào cuối năm nay, nếu có được sự chấp thuận của cơ quan điều hành hàng không liên bang FAA.

Theo bản tin hãng thông tấn Reuters, công ty American Airlines hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Mười, nói rằng sẽ có một chuyến bay mỗi ngày, dùng phi cơ Boeing 737 MAX, giữa Miami và New York, từ ngày 29 Tháng Mười Hai 2020 tới 4 Tháng Giêng 2021. Các hành khách có thể khởi sự giữ chỗ trên các chuyến bay này từ ngày 24 Tháng Mười.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, American Airlines nói họ “đang tiếp tục liên lạc với FAA và Boeing về tiến trình chứng nhận an toàn và sẽ tiếp tục cập nhật chương trình của các chuyến bay, dựa trên thời điểm có giấy phép.”

Loại phi cơ Boeing 737 MAX bị cấm bay kể từ Tháng Ba năm 2019, sau khi xảy ra hai vụ rớt phi cơ khiến 346 người thiệt mạng. Tuy nhiên, cơ quan FAA dự trù sẽ tháo gỡ lệnh cấm này trong Tháng Mười Một tới đây, sau khi tiến trình thử nghiệm và thanh tra an toàn, cũng như việc huấn luyện phi công về những thay đổi liên quan đến phi cơ này được hoàn tất.

Amercian Airlines nói sẽ thông báo rõ ràng với khách hàng việc họ bay trên một chiếc phi cơ Boeing 737 MAX. (V.Giang)