Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

Ấn Độ sẽ cho ra lô vaccine ngừa COVID-19 vào Tháng Giêng, 2021

508

Công ty dược phẩm Panacea Biotec dự định cho ra lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên vào tháng Giêng, 2021, và một tỷ liều vào năm 2022 và lên kế hoạch.

Đây được xem là một trong những động thái đối phó Covid-19 mạnh mẽ nhất của công ty Panacea Biotec trong gần ba tuần qua.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục đánh giá các ứng viên vaccine Covid-19 tiềm năng trong các nghiên cứu tiền lâm sàng theo thời gian. Vì vậy theo dự kiến, chúng tôi sẽ không bắt đầu các nghiên cứu lâm sàng cho đến tháng 9, 2020.”, đại diện Panacea Biotec cho biết trong một thông cáo báo chí gửi đi mới đây.

ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px
Hình: Biotech Times
ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

Hãng dược Ấn Độ đặt mục tiêu sản xuất 500 triệu liều cho năm 2021 và một tỷ liều vào năm 2022 cho ứng cử viên vaccine Covid-19 tiềm năng. Công ty đang tìm cách sản xuất một loại vaccine bất hoạt bằng dây chuyền công nghệ hiện đại, đây cũng là cách từng được sử dụng để sản xuất vaccine chống lại các bệnh như cúm và sởi.

Hai hãng dược khác là Bharat và Zydus Cadila cũng đã nhận được Tổng cục dược phẩm Ấn Độ (DGCI) chấp thuận, sắp sửa tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người hai “ứng viên” do họ nghiên cứu trong thời gian gần đây. Trong đó, hãng dược Bharat đã bắt đầu thử nghiệm giai đoạn I trên 375 tình nguyện viên, bắt đầu từ ngày 08-07.

Vaccine do Bharat nghiên cứu và phát triển đã vượt qua giai đoạn thử nghiệm trên động vật và cho kết quả thành công. Có tên gọi Covaxin, ứng viên đầu tiên của Ấn Độ được DCGI chấp thuận cho các thử nghiệm giai đoạn I và II, với hơn 1,000 tình nguyện viên, ước tính kéo dài trong 6-8 tháng. Để bảo đảm kết quả nhanh hơn, các viện y tế được giao nhiệm vụ sẽ phải xem đây là ưu tiên hàng đầu, đồng thời theo dõi nhanh các thử nghiệm lâm sàng.

Trong trường hợp chứng minh được hiệu quả và tính an toàn, Covaxin có thể được Panacea Biotec chọn để sản xuất hàng loạt và phân phối ra thị trường.

Theo Reuters