Little Saigon

Ấn tượng với ban công đầy sắc hoa

109

Ban công là nơi thư giãn tốt nhất cho những ai phải làm việc trong nhà. Những phút giải lao, ra ban công ngắm cảnh, và ngắm hoa mình trồng thì còn gì thú vị hơn?

Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn cây trồng phù hợp để làm đẹp ban công nhà mình. Tuy nhiên, mỗi loài cây, hoa đều có ‘tuổi thọ’, nên nếu bạn muốn có sự thư thái trong một khoảng thời gian dài, bạn nên trồng những loại cây và bông hoa ưa nắng, gió.

Hoa hồng

Hoa hồng là một trong số những loài hoa được yêu thích nhất. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại khác nhau, đa dạng về màu sắc và kiểu dáng cho ban công nhà mình. Hoa cũng có hương thơm đặc biệt mang đến sự dễ chịu, thoải mái.

Hoa hồng có giống leo, cánh mềm mại và phát triển chậm để không vướng tầm nhìn của các căn nhà khác. Hoa hồng được xem là một trong những cây trồng để trang trí nhà cửa đẹp và được yêu thích nhất.

Hoa hồng nở quanh năm có thể thích nghi được cả bốn mùa, thời tiết càng mát mẻ hoa càng nở đẹp. Do vậy, nó mang đến sự tươi mới cho gia chủ. Hoa hồng có muôn vàn loài khác nhau, bạn có thể lựa chọn màu mà mình yêu thích nhất và trồng ở ban công. Nó mang đến hương thơm thoang thoảng, dễ chịu và bình yên trong từng khoảnh khắc của gia đình bạn.

Hình: Unsplash.

Hoa dạ yến thảo (Petunia)

Hoa dạ yến thảo cũng là loài hoa được ưa thích. Dạ yến thảo thường được dùng để trang trí nhà ở, nhà hàng, quán cà phê… nên trồng ở ban công là đẹp nhất. Đây là giống thân cây cỏ mềm, cành rũ xuống và hoa nở nhiều màu sắc rực rỡ quanh năm.

Một ý tưởng không tồi khi bạn kết hợp trồng cả dạ yến thảo với hoa hồng, chúng sẽ mang đến một không gian đầy thơ mộng và lãng mạn. Mỗi góc ban công bạn có thể treo ba đến bốn chậu màu khác nhau để trở nên sinh động hơn.

Hoa dạ yến thảo. Hình: Wikipedia.

Cây đa búp đỏ (Ficus elastic)

Cây đa búp đỏ có khả năng hút bụi rất cao, giúp không khí trở nên trong lành hơn. Đồng thời, cây đa búp đỏ còn có công dụng hút các khí độc hại như carbon monoxide, hydrogen fluoride… Nó không chỉ trang trí cho ban công mà còn rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, ngoài việc dọn dẹp nhà cửa, trang trí cây cảnh cũng là cách giúp ngôi nhà bạn thêm đẹp.

Trong dân gian, cây đa búp đỏ còn được xem là cây có công dụng giải cảm, thoát mồ hôi rất tốt. Theo phong thủy, loài cây này là biểu được của sức sống bền bỉ, thể hiện khát vọng vươn lên trong cuộc sống. Vì vậy, gia chủ khi trồng cây đa búp đỏ sẽ có rất nhiều may mắn, bình an và hạnh phúc. Đặc biệt, những người mệnh hỏa trồng giống cây này sẽ rất hợp phong thủy. Nó sẽ mang đến nhiều thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Cây đa búp đỏ. Hình: Wikipedia.

Đa búp đỏ trồng trong nhà bố lá có sắc tố sẫm màu nên cần trưng bày ở nơi có nhiều ánh sáng như cửa sổ, ban công, cửa kính tránh đặt ở nơi quá tốt. Lượng ánh sáng khuyết tán khoảng 40 – 50% thời gian chiếu sáng khoảng 4 –5 giờ/ngày là hợp lý.

Cleanipedia

Xem thêm: Vườn nhà tôi