Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

Apple Bistro bị tẩy chay vì không phục vụ khách đeo khẩu trang

243

Apple Bistro, nhà hàng ở thành phố Placerville, tiểu bang California đang bị khách hàng chỉ trích và kêu gọi tẩy chay vì không tiếp khách hàng có đeo khẩu trang hoặc khăn che mặt.

Một số khách hàng nói với đài abc7, họ bị nhân viên ở đây xua đuổi vì đeo khẩu trang khi đi đến đây ăn uống.

Một thông báo dán trước cửa Apple Bistro có nội dung: “Không giãn cách xã hội. Không khẩu trang. Không găng tay nhựa tránh lây lan virus. Đây là những điều không được yêu cầu ở nơi này, nhà hàng có thể là nơi không dành cho bạn.”

ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px

Carla Hass, giám đốc truyền thông quận hạt Eldorado, nói với AFP rằng các thanh tra y tế đã quyết định kiểm tra nhà hàng sau khi nhận được hơn 50 khiếu nại từ người dân về vấn đề liên quan đến khẩu trang.

ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

“Nhân viên quản lý môi trường của chúng tôi đã gặp chủ nhà hàng để thảo luận về cách họ cần phải tuân thủ việc yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang.”, bà Carla nói. Nếu Apple Bistro không tuân thủ quy định, giới chức thành phố sẽ đình chỉ giấy phép nhà hàng.

Hình chụp qua video. Credit: abc7.

“Anh ta hỏi tôi có nhìn thấy biển báo không. Tôi chắc chắn không được hoan nghênh nếu ở lại đó với chiếc khẩu trang.”, một người dân nói với abc7.

Một phụ nữ khác cho biết cô được yêu cầu rời đi khi đeo khẩu trang đến lấy đơn hàng đặt trước. Trong khi đó, một số người dân cho biết không quan tâm đến các quan điểm của nhà hàng và vẫn sẽ đến nơi này ăn uống.

“Tôi không thấy có vấn đề gì. Tôi rất vui khi họ vẫn hoạt động và đang thực hành giãn cách xã hội”, một người nói.

Giữa tháng Bảy, Thống đốc California Gavin Newsom yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng do số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh. Hôm nay, 22-07, California vọt lên đứng đầu danh sách các tiểu bang có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất nước, với gần 410,000 ca.