Little Saigon

ATM của Bank of America tại Orange County hết tiền mặt?

SANTA ANA, California – Nhu cầu dùng tiền mặt gia tăng từ những người nhận tiền thất nghiệp khiến nhiều ngân hàng gặp trở ngại trong việc cung cấp.

Các cư dân Orange County kể trên mạng xã hội rằng, các máy ATM tại Bank of America hết tiền mặt để rút, theo nhật báo OC Register.

Người dùng Facebook từ thành phố Santa Ana đến Placentia và Orange đều than phiền tình trạng không thể rút tiền từ các máy ATM tại địa phương.

Tệ hơn nữa là một số chi nhánh của Bank of America đóng cửa mà không một lời thông báo.

Nhật báo OC Register đặt câu hỏi về tình trạng máy ATM cạn tiền với ngân hàng Bank of America, người đại diện cho biết tình trạng bùng phát số người bị thất nghiệp đến rút tiền đưa đến hoàn cảnh bất tiện trên.

Hơn tám triệu cư dân California đang xin trợ cấp thất nghiệp kể từ khi đại dịch bùng nổ khiến nền kinh tế hoạt động cầm chừng trong thời gian vừa qua.

“Chúng tôi bị rơi vào hoàn cảnh chưa từng xảy ra vì đại dịch, đặc biệt, vào thời điểm quanh ngày 1 và 15 hàng tháng, những thẻ lãnh tiền trợ cấp thất nghiệp được sử dụng để rút tiền mặt,” bà Colleen Haggerty, phó chủ tịch và phát ngôn viên của Bank of America cho biết.

“Chúng tôi đang gia tăng các hoạt động bổ sung cho các máy ATM, riêng tại Orange County, 95% máy ATM đang hoạt động bình thường và số máy còn lại sẽ được cung cấp thêm tiền mặt càng sớm càng tốt.”

Bà Haggerty cho biết hiện đang có hơn 50 địa điểm quanh Orange County có đầy đủ tiền mặt.

Tuần lễ vừa qua, Bank of America cũng gặp trở ngại kỹ thuật khi ứng dụng trên điện thoại cho những kết quả không chính xác về số tiền trong tài khoản khách hàng.

“Chúng tôi đang sửa chữa lỗi kỹ thuật này một cách nhanh nhất, và khách hàng vẫn theo dõi số tiền hiện tại trong tài khoản khi bấm vào phần hiển thị tài khoản cá nhân (individual account view) hoặc liên lạc với chúng tôi (contact us) qua mạng xã hội hay những phương thức khác.”

“Nếu khách hàng thấy máy ATM tại bất kỳ chi nhánh Bank of America nào hết tiền, xin chụp hình và gởi đến địa chỉ email sau sgowen@scng.com,” người đại diện ngân hàng thông báo. (MPL)