Dân Angola mê món chả cuốn lá lốt của người Việt

Khay chả lá lốt bán hết veo trong giây lát. Nguồn: vietnamnet.vn

Những ai hay vào trang YouTube xem mục ẩm thực sẽ rất quen với hình ảnh của anh chàng người Angola tên Lindo. Lindo thường xuyên đăng tải video hướng dẫn làm món ăn Việt Nam và đặc biệt anh nói tiếng Việt khá trôi chảy.

Được biết, Lindo kết bạn khá thân thiết với một nhóm người Việt đang làm ăn, sinh sống ở Angola. Đó là những nhóm thợ xây người Việt đang nhận thầu những công trình dân dụng lớn nhỏ khắp Angola, hoặc các gia đình Việt Nam sang đây làm ăn, buôn bán. Từ đó anh học được tiếng Việt, biết đến nhiều món ăn Việt Nam độc đáo và nảy sinh ý tưởng truyền bá nền ẩm thực đặc sắc của Việt Nam đến với người dân địa phương.

Anh chàng người Angola rất khéo léo tỉ mỉ trong từng khâu, từ chuẩn bị đến chế biến, dành nhiều lời khen cho các món ăn Việt. Trước đó anh từng làm chè đỗ đen, kẹo lạc, bánh mì trứng… để giới thiệu tới người dân Angola.

Lindo gói chả lá lốt

Sau nhiều lần thành công với món ăn Việt, Lindo tiếp tục giới thiệu tới người dân nơi anh sinh sống món chả lá lốt thơm ngậy.

Lindo cho biết, người châu Phi không trồng lá lốt nên anh phải vào vườn của một người Việt Nam để xin.

Trong clip trên YouTube, Lindo giới thiệu các nguyên liệu làm món chả lá lốt gồm thịt bằm, nước mắm, hạt tiêu xay, dầu ăn, bột ngọt… Tất cả được trộn đều và dùng lá lốt cuốn lại. Cách Lindo cuốn chả cũng khá chuyên nghiệp. Ban đầu Lindo chỉ làm một ít để thử khẩu vị của mọi người. Nếu mọi người thích, anh sẽ làm thêm.

Vợ Lindo có một sạp hàng ngoài chợ. Sau khi thực hiện xong các công đoạn chuẩn bị, anh mang ra chợ vừa chiên vừa giới thiệu món ngon và bán với giá tương đương 3 ngàn đồng Việt Nam một chiếc.

Mùi thơm của chả lá lốt rất hấp dẫn khiến nhiều người tò mò kéo đến xem. Khi Lindo giới thiệu đó là món chả lá lốt của Việt Nam, rất nhiều người muốn thử.

Để mọi người dễ dàng hình dung, Lindo miêu tả món ăn hơi giống món xúc xích nhưng có thêm lá lốt cuốn bên ngoài, dậy mùi thơm. Nhiều người ăn thử thấy ngon và hỏi mua khiến vợ chồng Lindo làm không kịp.

Không chỉ bán chả lá lốt, Lindo còn pha nước chấm đúng vị Việt để ăn kèm. Mọi khâu từ gói chả, rán đều hết sức sạch sẽ.

Lindo chiên chả lá lốt ngay cạnh gian hàng của mình ngoài chợ

Các khách hàng của Lindo vừa ăn vừa liên tục gật đầu, tấm tắc khen ngon khiến nhiều người khác háo hức muốn thử. Chỉ một lúc, khay chả lá lốt được bán sạch.

Nhiều khách hàng không biết thưởng thức, cứ bóc lá ra rồi bẻ từng miếng nhân ra ăn như ăn bánh, Lindo phải giải thích là cứ cắn ngang mà ăn như ăn xúc xích, ăn luôn cả lá.

Nhìn cách người dân nơi Lindo sinh sống hào hứng với món ăn Việt mới thấy ẩm thực Việt Nam được ưa chuộng như thế nào ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhiều người dùng mạng hi vọng Lindo có thể làm thêm nhiều clip nấu ăn đặc biệt là nấu món Việt.

Một điều độc đáo là tại gian hàng của mình, Lindo để bảng quảng cáo viết cả bằng tiếng Việt và tiếng bản ngữ địa phương.

Trở lại với món chả lá lốt, Lindo cho biết vợ chồng anh sẽ gầy dựng một vườn lá lốt để có thể chủ động về nguồn nguyên liệu chủ chốt của món ăn Việt Nam độc đáo này, và anh cũng không giấu diếm ước mong xây dựng thương hiệu Lalot Lindoviet!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: