Cách làm chanh muối dẻo, thơm, không đắng

Share:
Ảnh: Thanh Hằng

Nước trong như nước mưa, chanh mềm dẻo, màu đẹp ngất ngây, không đắng, mùi thơm, để lâu không bị mốc, là sản phẩm mình muốn giới thiệu với các bạn hôm nay, do chính tay mình làm.

Chờ đợi mãi, cuối cùng cũng có được một hũ chanh muối tự tay làm. Chanh mình hái từ vườn nhà. Nhiều bạn cứ bảo sao mình biết làm nhiều món vậy, nhưng thật sự mình thích nấu nướng, chia sẻ. Mình cũng phải học hỏi từ mẹ và bạn bè để có được những món ăn ngon như thế đó.

Ảnh: Thanh Hằng

Mình làm thành công món chanh muối này là do mẹ mình hướng dẫn. Nếu bạn nào thích và mê chanh muối nhưng chưa được một lần thử tay nghề thì hôm nay mình mời vào bếp với mình nha.

Nguyên liệu:

Chanh (Lemons/ medium size) -15 hay 20 trái cỡ trung bình

Muối hột (Sea salt) – 2.5 cup

Muối (Salt) – 1 cup

Đường (Sugar)- 1 cup

Nước (Water) – 4 lít

Giấm (Vinegar) – 1 muỗng canh / Tsp

Ảnh: Thanh Hằng

Cách làm:

Chanh chà xát với 2 cup muối hột. Rửa sạch rồi cho 1 cup đường + 1/2 cup muối hột vào chà xát lần nữa. Đun nước sôi, cho chanh vào trần rồi vớt ngay ra thau nước lạnh. Vớt chanh ra để ráo phơi nắng 4-5 tiếng. Cho 4 lít nước nấu sôi. Cho 1 cup muối và 1 muỗng canh giấm vào, vớt bọt bẩn rồi tắt bếp để nguội. Cho chanh và nước muối vào hũ thủy tinh và để ngoài nắng ít nhất 30 ngày.

Mình để link YouTube đây, trong trường hợp các bạn cần theo dõi thêm phần chi tiết.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

-Xôi ngũ sắc

-Bánh bao ngọt nhân avocado

-Ai… bánh khoai mì hấp không?

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Yêu thương đời
Ngày xưa, có lần một cậu học trò nói với tôi: “Thầy ạ, em thích nhạc Lê Hựu Hà, nhưng có một câu hát em không đồng ý.” Tôi hỏi:…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: