Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

Các cựu cố vấn an ninh Cộng hòa ủng hộ ông Biden

97
Tin của hãng Reuters cho biết hơn 10 người, hoặc là cựu cố vấn Hội đồng an ninh quốc gia, hoặc là viên chức cao cấp có liên quan tới an ninh, đều là thành viên của Đảng Cộng hòa chuẩn bị ra tuyên bố ủng hộ ông Joe Biden ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ.
 
Reuters cho biết đây là những người từng làm việc dưới thời ba ông tổng thống thuộc Đảng Cộng hòa, là Tổng thống Reagan và hai ông Tổng thống Bush.
ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px
 
ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px
Họ cho rằng nếu để Donald Trump cầm quyền thêm bốn năm nữa thì sẽ rất tổn hại đến an ninh quốc gia của nước Mỹ. Nguồn tin riêng của Reuters nói họ cho rằng dù có những khác biệt về chính sách so với ông Biden, nhưng họ sẽ bầu cho ông làm tổng thống.
 
Ý tưởng này được ông John Bellinger III và ông Ken Wainstein đưa ra. Ông Bellinger từng là cố vấn pháp lý cho Hội đồng an ninh quốc gia và Bộ Ngoại giao dưới thời Tổng thống George W Bush, còn ông Wainstein là cố vấn cho Bộ Nội an, Chánh văn phòng của nguyên Giám đốc FBI, ông Robert Muller, cùng dưới thời Tổng thống George W Bush.
 
Một người có quan hệ với nhóm này nói rằng ông Trump thích giao hảo với các tay độc tài trên thế giới, điều đó rất nguy hiểm.
 
Đây là tin mới nhất về một khuynh hướng ly khai của nhiều đảng viên Cộng hòa cao cấp bất bình với sự cầm quyền của Tổng thống Trump, trong đó nổi tiếng nhất là nhóm Dự án Lincoln của ông George Conway đứng đầu. Vợ ông này là bà Kellyanne Conway, cố vấn thân tín của ông Trump.
Theo Reuters.