Little Saigon

Cách chuyển dữ liệu ‘cái rẹt’ khi ‘lên đời’ iPhone

201

Nếu bạn cũng muốn “lên đời” iPhone thì nên đọc bài này để biết cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới một cách nhanh chóng mà không phải cài đặt lại mọi thứ.

Từ iOS 12.4 trở lên hoặc iPadOS đã tích hợp một công cụ tên là Quick Start, cho phép người dùng chuyển tất cả dữ liệu của mình không dây từ thiết bị hiện tại sang thiết bị mới. Chú ý: Quick Start chiếm cả hai thiết bị, vì vậy hãy bảo đảm rằng bạn chọn thời điểm mà bạn không cần sử dụng thiết bị hiện tại trong vài phút.

-Đầu tiên, bạn cần đặt iPhone cũ của mình gần iPhone mới để nó có thể nhận diện được cạnh mình có một chiếc điện thoại iPhone khác dễ dàng. Lưu ý là cả hai iPhone phải dùng cùng một Apple ID.

-Kế tiếp, bạn khởi động chiếc iPhone mới và xác định vài thông tin ban đầu như ngôn ngữ, vùng… Khi iPhone hiển thị lời mời chuyển dữ liệu từ iPhone bên cạnh thì bạn bấm nút Continue.

-Một hình ảnh động dạng đám mây xanh (dạng mã hóa riêng của Apple) sẽ xuất hiện trên iPhone mới của bạn còn iPhone cũ sẽ mở camera, hiển thị một vòng tròn trống để canh chỉnh. Bạn hãy đưa iPhone cũ lên trên iPhone mới sao cho hình động nằm gọn trong vòng tròn.

-Sau khi có thông báo Finish on New iPhone, bạn chuyển sang iPhone mới rồi nhập Passcode của iPhone cũ trên iPhone mới cũng như mật khẩu Apple ID của bạn.

Bạn phải tiếp tục để cả hai iPhone gần nhau trong suốt quá trình chuyển giao dữ liệu và cài đặt giữa hai thiết bị.

-Bạn có thể thiết lập Touch ID hoặc Face ID và các đòi hỏi khác khi cài đặt trên iPhone mới của bạn.

-Sau khi hoàn thành tất cả các lựa chọn, việc chuyển dữ liệu sẽ bắt đầu và thời gian hoàn tất phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu trên chiếc iPhone cũ của bạn.

Quick Start sẽ chuyển ngay lập tức các dữ liệu cá nhân, thông tin sử dụng app và những cài đặt hoạt động của iPhone còn các app thì được cài đặt lại từ từ. Đây là cách chuyển dữ liệu nhanh nhất để bạn có thể sử dụng iPhone mới ngay so với các cách khác.

Lưu ý: Trong khi các app được cài đặt lại, biểu tượng app đang đợi cài sẽ có màu tối, nếu bạn cần sử dụng app nào trước thì bấm lên app đó để iPhone ưu tiên cài app này.

Năm nay, nếu bạn mua iPhone mới sẽ được khuyến mãi thêm một năm sử dụng miễn phí Apple TV+, nhưng nếu account Apple ID nào đã được tặng miễn phí một năm Apple TV+ rồi thì sẽ không được cộng thêm nữa.

LÊ HOÀN

Cẩn thận với tính năng ‘chặn cuộc gọi rác’ trên iPhone