Little Saigon

Cách đặt lịch hẹn chích vaccine ngừa COVID-19 ở Walmart, CVS, Walgreens

WHO vừa phê duyệt khẩn cấp thêm hai loại vaccine ngừa COVID-19.

CVS, Walgreens, Walmart và Sam’s Club đã bắt đầu cung cấp vaccine cho mọi người. Trong khi đó, WHO vừa phê duyệt khẩn cấp thêm hai loại vaccine ngừa COVID-19. 

Các lô hàng vaccine ngừa COVID-19 đang được chuyển đến các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc khi chính phủ nỗ lực để tiêm chủng cho nhiều người hơn. Theo Fox Business.

Đầu tháng này, chính quyền Biden thông báo sẽ mở rộng khả năng cho mọi người tiếp cận với vaccine COVID-19 miễn phí cho các tiểu bang và bắt đầu phân phối cho các hiệu thuốc bán lẻ.

Số lượng các nhà thuốc tham gia và việc phân bổ vaccine dự kiến ​​sẽ sớm được tăng tốc. Hiện tại, CVS, Walgreens, Walmart và Sam’s Club nằm trong số các hiệu thuốc sẽ bắt đầu cung cấp vaccine cho những người đủ điều kiện theo từng giai đoạn.

CVS cho biết vaccine sẽ được cung cấp cho những người lấy hẹn trước. Các cuộc hẹn có thể được thực hiện trực tuyến hoặc thông qua ứng dụng CVS Pharmacy. Nếu những người nhận đủ điều kiện không có quyền truy cập, có thể liên lạc với dịch vụ khách hàng.

Walgreens cũng đang cung cấp dịch vụ chích ngừa có giới hạn ở 15 tiểu bang và khu vực pháp lý cho những người đủ điều kiện, bao gồm nhân viên chăm sóc sức khỏe, người từ 65 tuổi trở lên và những người có bệnh.

Hiệu thuốc bán lẻ cũng đã thiết lập một lịch trực tuyến để đặt hẹn. Vào thời điểm hiện tại, Walgreens sẽ không cung cấp vaccine theo cách tự do do “lượng vaccine vẫn còn hạn chế”, công ty cho biết.

Ngoài ra, hơn 1.000 hiệu thuốc của Walmart và Sam’s Club ở 22 tiểu bang cũng đang nhận được phân bổ vaccine từ liên bang. Những người đủ điều kiện có thể đặt lịch hẹn chích vaccine trực tiếp thông qua các trang web của Walmart và Sam’s Club, mà không cần phải là thành viên.

Nếu khách hàng tạo hồ sơ, họ cũng sẽ nhận được lời nhắc nhở thời gian chích mũi thứ hai.

Rite Aid, Costco và một số nhà thuốc tây khác cũng sẽ được nhận vaccine.

Jeff Zient, điều phối viên COVID-19 của Tổng thống Biden, cho biết các liều thuốc sẽ được phân phối cho các tiểu bang theo dân số, nhưng ưu tiên sẽ là chích ngừa cho các cộng đồng thiểu số đã phải chịu ảnh hưởng và thiệt hại nhiều, có số ca tử vong cao.

Sẽ có thêm nhiều người được chích ngừa COVID-19 trong thời gian tới. Hình minh họa. (CVS Pharmacy.)

Sẽ có thêm hai loại vaccine của Ấn Độ và Nam Hàn

Trước tình hình đại dịch toàn cầu vẫn ngoài tầm kiểm soát với gần 110 triệu người nhiễm và hơn 2,4 triệu người chết vì COVID-19 (số liệu từ Worldometers), ngày 15-02, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp hai vaccine AstraZeneca do Ấn Độ và Nam Hàn sản xuất. Việc triển khai các loại vaccine này trên toàn thế giới thuộc Chương trình Tiếp cận Vaccine Covid-19 Toàn cầu (COVAX). Theo AFP.

Các cơ sở tại Ấn Độ và Nam Hàn sản xuất gần như toàn bộ lô vaccine AstraZeneca đầu tiên cho chương trình COVAX. “Các quốc gia không có khả năng tiếp cận với vaccine, sắp tới có thể bắt đầu chích ngừa cho nhân viên y tế và các nhóm dân số nguy cơ mắc bệnh, góp phần vào mục tiêu phân phối vaccine công bằng của chương trình COVAX,” tiến sĩ Mariangela Simao, trợ lý Tổng giám đốc WHO phụ trách dược phẩm, cho biết.

“Chúng ta phải duy trì tình trạng khẩn cấp để đáp ứng nhu cầu của các nhóm thuộc diện ưu tiên ở mọi nơi và tạo điều kiện tiếp cận vaccine toàn cầu,” tiến sĩ Simao nói thêm. “Để làm được mục tiêu này, cần mở rộng quy mô và năng lực sản xuất, đồng thời các bên phát triển cần sớm gửi vaccine của mình cho WHO xem xét.”

Vaccine ngừa COVID-19 do Pfizer-BioNTech bào chế là loại đầu tiên được WHO chấp thuận sử dụng khẩn cấp, hiện đang được sử dụng để chích ngừa tại Mỹ.

Đ.T.