Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

Cách sát trùng hiệu quả khi sử dụng xe trong thời dịch COVID-19

235

PORTSMOUTH, Ohio – Trong thời dịch COVID-19, dù khi lệnh cách ly ban hành, không có nghĩa là sẽ hoàn toàn không chạy xe. Bởi vì, vẫn phải đi chợ, hoặc những người làm việc trong những doanh nghiệp thiết yếu đều dùng xe đến sở làm mỗi ngày.

Mỗi lần lái xe đi là mỗi lần rủi ro bị lây virus gia tăng. Bề mặt bên ngoài xe và bên trong xe, đều mang rủi ro chứa virus COVID-19.

Do đó, mỗi người cần biết đến những phương cách sát trùng chiếc xe một cách hiệu quả nhất.

ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px

Nhật báo Portsmouth Daily News đề nghị vài phương thức sau.

ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

Rửa tay: Bắt buộc! Trước và sau khi lái xe, phải rửa tay. Đây là biện pháp giảm thiểu tối đa sự lây lan các loại vi trùng và virus.

– Dùng nước sát trùng chứa 70% cồn là đủ hiệu quả chống các loại mầm bệnh, kể cả virus COVID-19. Nên dùng cồn 70 độ lau chùi bên trong xe từ dash board, tay lái, cần sang số, ghế ngồi, thường xuyên. Các dụng cụ bằng nhựa trên xe và ghế da không bị hư vì cồn.

– Đừng nên dùng thuốc tẩy và oxy già, dù hai chất này rất hiệu quả trong việc khử trùng, nhưng gây ra hư hại cho các tấm bọc ghế bằng vải, theo lời khuyên của cuốn sách Consumer Reports.

– Dùng nước và xà phòng: Rất tốt. Các chuyên gia đều nhắc là dùng nước pha với xà phòng là dung dịch hiệu quả nhất để sát trùng.

“Cứ làm tất cả những gì có thể làm được, xà phòng và nước sẽ rất tốt để giảm thiểu các rủi ro nhiễm virus,” lời Bác Sĩ Stephen Thomas, trưởng khoa bệnh truyền nhiễm đại học y khoa Upstate Medical University tại thành phố Syracuse, NY.

– Đừng lơ là, khi có dịp, sát trùng tất cả các bề mặt của các dụng cụ trong xe, từ tay lái, nắm cửa, các nút bấm máy, màn ảnh điều khiển, cần số, nói chung tất cả những gì mà chúng ta có thể đụng tay vào. Đó là những ổ chứa các virus.

Thường xuyên lau chùi, sát trùng xe là những thói quen cần thiết khi trải qua đại dịch như COVID-19.

Cuối cùng là cảm giác bình yên và khoan khoái cho từng cá nhân và gia đình khi bước vào xe vừa được lau chùi và sát trùng. (MPL)