Little Saigon

Cách vượt qua thực tế của cô gái không có cánh tay

96

Inga Petry, 20 tuổi, một nữ sinh viên trường luật sống ở thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia. Cô sinh ra mà không có hai cánh tay, nhưng cô có thể chơi được đàn cello, có thể ăn bằng đũa và lái xe bằng chân.

Kể từ khi sinh ra, Inga đã cố gắng học cách tự mình thực hiện những công việc thường ngày bằng đôi chân.

Trải qua thời gian, sự khéo léo của đôi chân cô gái càng trở nên đáng nể. Cho tới giờ, Inga có thể làm được rất nhiều việc bằng chân, trong đó, có cả những việc đòi hỏi sự khéo léo vô cùng như nấu nướng, dùng đũa, trang điểm, mặc đồ hay chơi đàn.

 

Inga Petry được sinh ra ở Novosibirsk, Siberia. Sức khỏe của Inga hoàn toàn bình thường, ngoại trừ việc cô không có hai cánh tay. Năm hai tuổi rưỡi, Inga được một ông bà Daniel và Jennifer Inga nhận nuôi. Với sự hỗ trợ hết lòng của cha mẹ nuôi, cô bé bắt đầu học cách sử dụng đôi chân để có thể tự làm nhiều việc cá nhân cho bản thân.

Giờ đây, đã là một sinh viên trường luật, Inga cho biết: “Tôi sử dụng đôi chân của mình để viết bằng bút và cả gõ bàn phím. Tôi cũng dùng chân để sử dụng dĩa và đũa, ngoài ra, tôi cũng có thể tự mình nấu nhiều món bằng chân. Tôi có nhiều bạn bè tốt và một người bạn trai yêu thương tôi.”

Trong một số clip, Inga cho thấy đôi chân của mình khéo léo tới mức cô có thể kẹp mi và chuốt mascara bằng chân.

Trong một số đoạn clip, Inga cho thấy đôi chân của mình khéo léo tới mức cô có thể kẹp mi và chuốt mascara bằng chân.

Ông Daniel, 46 tuổi là một kế toán, bà Jennifer, 47 tuổi là một nhạc công. Kể từ khi nhận nuôi Inga, họ đã quyết định sẽ nuôi dạy cô theo cách mạnh mẽ, độc lập, để khiếm khuyết thể chất không trở thành rào cản khiến cô nản lòng trước cuộc sống.

“Cha mẹ dạy tôi rằng khiếm khuyết thể chất không phải là lý do để biện hộ cho việc từ bỏ. Mẹ tôi là giáo viên âm nhạc và bà đã dạy tôi cách chơi đàn cello bằng chân. Tôi biết rằng mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn người khác để có được những gì mình muốn.

“Tôi dự định sẽ chuyển tới sống ở thành phố New York, đó không phải một quyết định dễ dàng, tôi đã từng thử tự mình đi tàu điện ngầm và có thể xoay xở được.”

Inga hy vọng một ngày nào đó, cô có thể trở thành một nữ luật sư. Hiện tại, Inga đã có cuộc sống riêng độc lập và có một chành trai yêu thương.

Inga cho biết, trên mạng xã hội đôi khi cô cũng phải đón nhận những bình luận hoặc tin nhắn không tế nhị, có thể gây tổn thương tâm lý, nhưng cô lựa chọn bỏ qua những điều đó: “Tôi có thể dành cả đời để khóc than, buồn bã vì tôi không có tay như người khác, nhưng tôi lựa chọn vượt qua thực tế một cách nhanh chóng.”

Inga cũng thể hiện sự hứng thú đối với khả năng trở thành người mẫu và cô tin rằng nên có nhiều sự đa dạng trong thế giới của các người mẫu thời trang, để những người khuyết tật cũng tìm được hình ảnh của mình trong đó và được truyền cảm hứng trong cuộc sống: “Tôi nghĩ sẽ tuyệt vời biết bao nếu có những phụ nữ khuyết tật được mời làm người mẫu trong các show trình diễn thời trang.”

Theo Daily Mail. Hình chụp qua vide. Credit SWNS