Little Saigon

California: Chỉ trong một tháng, bệnh nhân COVID-19 nhập viện tăng hơn gấp 3

108

LOS ANGELES, California – Tiểu bang California ghi nhận chỉ trong vòng một tháng, số bệnh nhân COVID-19 nhập viện tăng hơn gấp ba lần, lập kỷ lục tính từ khi bệnh dịch bùng phát hồi Tháng Ba.

Các báo cáo ngày Thứ Bảy, 28 Tháng Mười Một, cho thấy California ghi nhận 7,415 bệnh nhân nhập viện, chỉ một tháng trước đây, 28 Tháng Mười, con số này chỉ là 2,185.

Số người nhập viện cao nhất trước đây được ghi nhận hồi Tháng Bảy là 7,710 người.

Khu vực Los Angeles County là địa hạt có số bệnh nhân nhập viện cao nhất hiện nay với 2,185 người; kỷ lục hồi Tháng Bảy là 2,232.

Chưa hết, con số tử vong cũng đang gia tăng.

Tại Los Angeles, mỗi ngày có 30 người chết vì COVID-19, tăng gấp 3 lần so với thời gian bầu cử hồi đầu Tháng Mười Một, cách đây hơn 3 tuần.

Tính toàn tiểu bang, hàng ngày có tổng cộng 75 người chết so với 40 hồi giữa Tháng Mười Một.

Số bệnh nhân nhập viện gia tăng dấy lên e ngại các bệnh viện sẽ bị tràn ngập trong những tuần sắp tới.

Các dự đoán đều cho thấy các ca nhiễm COVID-19 sẽ gia tăng ở mức độ chưa từng có trên toàn tiểu bang California, đặc biệt, Los Angeles County.

Cư dân khắp nơi sẽ phải áp dụng hàng loạt biện pháp ngăn ngừa dịch lan tràn từ các chính quyền quận hạt bắt đầu vào Thứ Hai, 30 Tháng Mười Một.

Nhưng có những lo ngại rằng sự gia tăng sẽ trở nên tồi tệ hơn nữa do các hoạt động ăn mừng Lễ Tạ Ơn và mua sắm trong dịp Black Friday.

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho một sự gia tăng,” lời bà Barbara Ferre, giám đốc Sở Y Tế Los Angeles County.

“Nhưng không một ai trong chúng tôi thật sự nghĩ rằng sự gia tăng bùng phát trên mọi khu vực trong một thời gian ngắn như thế.” (MPL)