Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

Cán bộ tư pháp phường bị ‘đồng chí’ tổ chức đánh gục giữa đường

78

THÁI BÌNH, Việt Nam – Vợ cựu chủ tịch phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình, cùng các đồng phạm đã đánh ngất xỉu một cán bộ phường này vì dám tố cáo sai phạm của chồng bà.

Theo báo Tuổi Trẻ ngày 27 Tháng Sáu, Công An thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố năm bị can gồm Hoàng Thị Ánh Nguyệt (38 tuổi), Trần Như Tiến (21 tuổi), Vũ Duy Tùng (31 tuổi), Nguyễn Quang Bình (37 tuổi) và Phạm Thanh Tùng (33 tuổi) về tội “Cố ý gây thương tích.”

Công an ra lệnh bắt giam ba tháng bị can Phạm Thanh Tùng. Các bị can còn lại áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, trong đó có bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt , vợ của ông Đặng Xuân Hậu, cựu chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình.

ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px

Nạn nhân là anh Vũ Văn Pho (31 tuổi), cán bộ Tư Pháp Hộ Tịch phường Lê Hồng Phong, bị đánh đến ngất xỉu ngay trên đường sau buổi làm việc với Ủy Ban Kiểm Tra Thành Ủy Thái Bình về việc tố cáo lãnh đạo phường Lê Hồng Phong “Thiếu trách nhiệm, cố ý không giải quyết đơn đề nghị việc thực hiện quy trình nhân sự tái cử Ban Chấp Hành đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 2025,” “Cố tình đưa người không đủ điều kiện để giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo…”

ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

Nói với báo Thanh Niên, anh Pho cho biết: “Sau khi xem tin tức, tôi nhận ra bà Ánh Nguyệt, một trong năm người bị công an khởi tố là vợ ông Hậu, người bị tôi tố cáo do có sai phạm nhưng vẫn tái đắc cử vào Ban Chấp Hành đảng bộ phường Lê Hồng Phong.”

Trước đó ngày 23 Tháng Sáu, anh Pho làm đơn đề nghị Công An thành phố Thái Bình khởi tố vụ bị hai người lạ mặt hành hung chảy máu đầu, bất tỉnh.

Trong đơn anh Pho viết: “Lúc 4 giờ 40 chiều ngày 18 Tháng Sáu, khi tôi đang chạy xe gắn máy chở hai con nhỏ học mầm non trên đường Lý Thường Kiệt, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, về nhà thì có hai thanh niên lạ mặt áp sát. Sau đó, người ngồi sau nhảy xuống chặn đầu xe của tôi và hỏi tên, sau đó dùng tay đấm thẳng vào mặt, mũi… làm tôi choáng váng, chảy máu mũi và bất tỉnh.”

Nạn nhân phải nằm viện điều trị sau khi bị đánh. (Hình: Thanh Niên)

Theo anh Pho từ năm 2018, anh có đơn gửi đơn đến Thành Ủy, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Thái Bình tố cáo việc bà Đặng Thị Kim Thoa, cựu phó bí thư Đảng Ủy phường Lê Hồng Phong, và ông Đặng Xuân Hậu có nhiều sai phạm trong việc trục lợi chính sách. Cụ thể, bà Ánh Nguyệt được chồng là ông Hậu đưa vào danh sách “Vay ưu đãi cho các hộ nghèo, cận nghèo” dù gia đình rất khá giả.

Sau đó, ông Hậu và bà Thoa bị kỷ luật cách chức. Thế nhưng mới đây, hai người này lại được cho tái cử vào Ban Chấp Hành đảng bộ của phường nhiệm kỳ 2020-2025 và giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo.

“Tôi đã tiếp tục gửi đơn tố cáo việc này. Ngoài ra, một phó chủ tịch phường mới bầu được gần một năm không hề mắc sai phạm, công tác tốt thì lại phải viết đơn xin miễn nhiệm để nghỉ,” anh Pho nói. (Tr.N)