Little Saigon

Cần làm gì khi mua nhà tại các tiểu bang thường xảy ra bão lụt

86

(realtytimes.com) – Những trận cuồng phong có thể đáng sợ đối với những người đi nghỉ Hè, những người phải trốn chạy khi chúng tới gần, nhưng còn đáng sợ hơn đối với các chủ nhân bất động sản trong những vùng này.

Nhà tại những vùng cuồng phong thường ở trong số những vùng đẹp nhất trong nước. Đó là nơi để nhiều người mua những căn nhà thứ nhì, bất động sản đầu tư và những chỗ ở khi họ nghỉ hưu.

Tuy nhiên, khi muốn mua một căn nhà trong một vùng thường xảy ra cuồng phong, bạn cần gì?

Những vùng cuồng phong thường tốn kém

Khi bạn sống trong một vùng có thể bị ảnh hưởng từ những trận cuồng phong, nó tốn kém quanh năm. Bạn phải trả các phí tổn để bảo vệ căn nhà trước bão tố, mua bảo hiểm lụt, và những loại bảo hiểm che chở khác.

Khi bạn mua bảo hiểm trong một vùng dễ bị cuồng phong, bạn có thể khảo giá xung quanh và so sánh giá cả. Ngay cả trước khi bạn mua một bất động sản, có thể bạn nên khởi sự thực hiện điều đó. Nếu căn nhà của bạn chỉ cách bãi biển một vài dặm, bạn có thể trả lệ phí bảo hiểm nhiều hơn hoặc ít hơn so với một căn nhà ở gần đó. Căn nhà càng gần bãi biển, tiền bảo hiểm sẽ càng tốn kém.

Trong khi bất động sản nhìn ra biển có thể lý tưởng đối với bạn, nếu bạn lùi một chút vào đất liền bạn có thể tiết kiệm được khối tiền.

Giá bảo hiểm của bạn chính yếu được căn cứ trên những địa điểm có nguy cơ ngập lụt, được Bản Đồ Đánh Giá Bảo Hiểm Lụt của Chương Trình Bảo Hiểm Lụt Toàn Quốc phác họa.

Một sai lầm lớn mà người ta mắc phải là nghĩ rằng bảo hiểm của chủ nhà che chở cả ngập lụt. Bạn sẽ cần bảo hiểm lụt riêng. Bạn có thể cũng cần một hợp đồng riêng để bảo hiểm sự hư hại vì gió, tùy theo những gì bị hợp đồng bảo hiểm của chủ nhà loại ra.

Điều quan trọng nhất phải làm nếu bạn sống trong một căn nhà gần bờ biển là bảo đảm rằng bạn được bảo hiểm che chở đầy đủ và một cách thích hợp. Bạn nên nói chuyện với công ty bảo hiểm của bạn trước khi bạn mua một bất động sản và bảo đảm bạn có mọi thứ.

Phí tổn trung bình của một hợp đồng bảo hiểm của chủ nhà là khoảng $2,000 và bảo hiểm lụt có thể tốn thêm $640 nữa. Mức giá có thể cao hơn nhiều trong những vùng dễ bị cuồng phong.

Một căn nhà sau trận cuồng phong, tại New Orlean. (Hình minh họa: John Middelkoop/Unsplash)
Căn nhà bao nhiêu tuổi?

Nếu bạn nhắm vào một căn nhà nào đó để mua, hãy hỏi xem nó được xây dựng từ bao giờ. Có một lý do để bạn cần hỏi. Chẳng hạn, luật lệ xây dựng ở Florida đã được cập nhật đáng kể vào đầu thập niên 2000. Do đó, những căn nhà mới hơn được xây dựng với các tiêu chuẩn cao hơn.

Luật lệ xây dựng ở Florida cũng thường được cập nhật ba năm một lần, những tiểu bang khác thường cũng vậy.

Khi bạn nhìn vào bất động sản, bạn có thể có một kiểm tra viên có bằng hành nghề làm việc với bạn bởi vì họ sẽ biết căn nhà cần làm gì để giảm thiệt hại có thể xảy ra nếu có một trận cuồng phong.

Cùng với tuổi của căn nhà nói chung, hãy hỏi về tuổi của mái nhà.

Hãy tìm kiếm những cải tiến về an toàn có thể có trong một bất động sản. Và nếu không có, hãy hỏi công ty bảo hiểm của bạn xem họ có giảm giá nếu bạn làm thêm hay không.

Các phí tổn bảo trì hằng năm

Mùa cuồng phong ở Florida và những tiểu bang khác bị giông bão khiến bạn phải chi tiêu nhiều hơn không phải chỉ về bảo hiểm mà còn về các phí tổn bảo trì có thể phải thực hiện. Chẳng hạn, bạn nên bảo đảm rằng cây cối được cắt tỉa, và các ống máng thường xuyên được làm sạch.

Có thể bạn cũng nên dự trù giá một máy phát điện vào các phí tổn mua nhà và bảo trì của bạn, bạn cũng cần nhiên liệu để chạy một máy phát điện.

Sống ở một nơi như Florida hoặc bất cứ nơi nào trên bờ biển có thể là một lối sống hấp dẫn, nhưng bạn phải thực tế về hậu quả tiềm tàng của những trận cuồng phong đối với ngân sách của bạn. (N.N.)