Little Saigon

Cảnh sát Garden Grove bắt giữ nghi can buôn ma túy

129

GARDEN GROVE, California – Cảnh sát Garden Grove bắt giữ một nghi can buôn ma túy hôm Thứ Ba, 15 Tháng Chín, theo thông báo trên Facebook Sở Cảnh Sát Garden Grove.

Trong lúc tuần tra khu vực đường Harbor với đường Chapman, cảnh sát nhìn thấy người khả nghi đang đi trong bãi đậu xe của một doanh nghiệp và đang quăng một gói đồ vô thùng rác.

Do nạn tội phạm đang gia tăng ở khu vực này cũng như hành vi đáng ngờ vực của nghi can, cảnh sát tạm giữ ông ta để điều tra thêm.

Cảnh sát tìm thấy gói đồ mà nghi can vứt bỏ, hóa ra, đó là bao đựng một pound methamphetamine (ma túy đá) và vài món khác liên quan buôn bán ma túy.

Nghi can bị bắt mà không chống cự, rồi sau đó bị đưa vô nhà tù Orange County Central Jail.

Ở vài nơi của California và Texas, methamphetamine có giá khoảng $3,500 một pound, nhưng ở những vùng Đông Nam và Đông Bắc nước Mỹ, giá loại ma túy này lên đến $21,000 một pound.

Giá bán lẻ methamphetamine từ $400 đến $3,000 một ounce. Một người nghiện từng khai với cảnh sát rằng, ban đầu cô chỉ tốn khoảng $10 đến $25 mua ma túy một ngày, nhưng sau đó phải tốn $250 mới đủ “phê.” (Th.Long)