Little Saigon

Cha mẹ là chỗ dựa của hai chị em thần đồng người Ấn Độ

270

Agastya Jaiswal, 14 tuổi, trở thành người nhỏ nhất tốt nghiệp đại học ngành Báo chí và Truyền thông đại chúng tại Ấn Độ. Nhưng chị của em cũng giỏi không kém.

Agastya Jaiswal sinh ra ở thành phố Hyderabad, tiểu bang Telangana. Jaiswal nổi tiếng ở Ấn Độ từ khi còn rất nhỏ vì có trí nhớ siêu phàm và vốn hiểu biết rất rộng.

Năm 9 tuổi, Jaiswal đã vào lớp 10 và ở tuổi 11, cậu đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Jaiswal từng nói rằng bản thân không cảm thấy áp lực mà luôn thấy vui vẻ khi được học. Cậu bé vừa tốt nghiệp Trường ĐH Osmania, ngành Báo chí và Truyền thông đại chúng.

“Việc học với em tương đối dễ dàng vì em luôn được học trong không khí vui vẻ,” cậu nói.

Jaiswal cũng cho biết mình không chỉ biết cặm cụi học và luyện thi. Cậu thường ôn thi vào những ngày cuối tuần. Những ngày còn lại, ngoài thời gian học tập trên trường, Jaiswal cũng dành từ 3 – 5 tiếng để chơi bóng bàn. Chính vì thế, ngoài thành tích học tập nổi trội, Jaiswal còn được biết tới là vận động viên bóng bàn cấp quốc gia. Cậu còn biết chơi piano và có khả năng ca hát.

Cha mẹ của Jaiswal đều là giáo viên. Cậu cho biết, cha mẹ chính là những người hỗ trợ mình vượt qua những thử thách dường như không thể. Jaiswal có thể viết bằng cả hai tay, gõ từ A đến Z chỉ mất 1,72 giây, có thể kể các bảng cửu chương lên đến 100,…

Dù vậy, Jaiswal không phải là người thông minh nhất trong nhà. Chị gái cậu, Naina Jaiswal, đã tốt nghiệp bậc trung học khi mới 8 tuổi và hoàn thành chương trình phổ thông năm 10 tuổi. Ở tuổi 17, cô bé bắt đầu học tiến sĩ tại ĐH Adikavi Nannaya.

Bố mẹ cả hai chị em hai chị Jaiswal rất tự hào về con. Họ cho rằng, điều quan trọng nhất là phải khiến những đứa trẻ cảm thấy vui vẻ khi học tập, để có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn. “Mọi đứa trẻ đều có tố chất đặc biệt. Nếu cha mẹ chú ý, con cái mình đều có thể tạo nên lịch sử.” mẹ Jaiswal nói. “Chúng tôi yêu cầu Jaiswal học nhiều thứ. Cái gì không biết cháu đều hỏi cha mẹ.”

Đ.T. Theo IndiaTVnews

Thần đồng 9 tuổi!