Little Saigon

Chết vì COVID-19 sau khi tham dự tiệc ngoài trời

384

LAKE ELSINORE, California (NV) – Một người đàn ông ở Nam California nhiễm COVID-19 sau khi đi tham dự bữa party nướng thịt, chết một ngày sau khi bày tỏ sự sợ hãi và hối hận của mình qua Facebook.

Theo bản tin của CNN hôm Thứ Năm, 2 Tháng Bảy, ông Thomas Macias, 51 tuổi, hồi tháng qua đi dự một buổi ăn thịt nướng ngoài trời gần nơi ông sống tại Lake Elsinore, thuộc Riverside County, nằm cách Los Angeles chừng 70 dặm (khoảng 112 km).

Chẳng bao lâu sau buổi party này ông trở bệnh. Hôm 20 Tháng Sáu, ông đưa bản post nhiều xúc động lên Facebook, để khuyến cáo người thân về các nguy hiểm của virus này, theo gia đình của ông Macias.

“Tôi ra ngoài chơi hai tuần lễ trước đây… vì sự ngu xuẩn của mình, tôi đã đưa sức khỏe của mẹ và chị em trong nhà vào tình trạng nguy hiểm. Đây là một kinh nghiệm vô cùng đau đớn cho tôi. Đây không là trò đùa. Nếu có ai muốn ra ngoài thì phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Hy vọng với sự trợ giúp của Thượng Đế, tôi sẽ vượt qua được điều này.”

Macias là người lái xe vận tải và có bệnh tiểu đường, khiến anh dễ bị nguy hiểm hơn với COVID-19. Các bác sĩ nói rằng những người có sẵn các chứng bệnh như tiểu đường, hen suyễn và bệnh phổi có nguy cơ bệnh trầm trọng hơn khi nhiễm virus.

Người em rể của ông Macias là Gustavo Lopez nói với CNN rằng trước khi có buổi thịt nướng, Macias ít khi nào ra khỏi nhà. Nhưng Macias là người thích giao thiệp nên cảm thấy bị gò bó.

Do vậy, khi tiểu bang nới lỏng một số giới hạn, ông Macias liền đến thăm bạn bè và dự buổi party.

Một người bạn sau đó gọi điện thoại báo cho ông Macias và một số người bạn khác rằng cá nhân người này biết mình nhiễm COVID-19 nhưng vẫn đến dự, vì không có triệu chứng bệnh, và không nghĩ mình sẽ lây cho ai.

Ông Thomas Macias. (Hình: Gia Đình Thomas Macias)

Ông Macias bực bội về việc này, nhưng cũng nói rằng mình đã có quyết định sai lầm khi đến buổi tụ họp kia. Ông cũng dùng Facebook để khuyến cáo bạn bè về sự nguy hiểm của virus. Theo ông Lopez, có khoảng một chục người khác từng dự buổi nướng thịt cũng bị dương tính với COVID-19.

Ông Macias được thử nghiệm hôm 15 Tháng Sáu, có kết quả dương tính hôm 18 Tháng Sáu, và qua đời hôm 21 Tháng Sáu. Văn Phòng Hộ Tịch Riverside County xác nhận ông Macias chết vì COVID-19. Riverside County có hơn 18,000 ca nhiễm COVID-19 với hơn 460 người thiệt mạng. (V.Giang)