Little Saigon

Chính quyền Trump kiện Facebook

114

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump đang kiện Facebook phân biệt đối xử với nhân viên Mỹ qua việc ưu tiên tuyển dụng người nhập cư tạm, The Hill dẫn đơn kiện nộp Bộ Tư Pháp (DOJ) cho hay hôm Thứ Năm, 3 Tháng Mười Hai.

Trong đơn, chính quyền ông Trump cáo buộc Facebook lập nên thủ tục tuyển dụng dành riêng cho người nhập cư đến Mỹ theo visa tạm thời, như H-1B, đồng thời cáo buộc công ty này không xem xét tuyển nhân viên Mỹ cho hơn 2,600 vị trí với lương trung bình khoảng $156,000.

Đơn kiện này là hành động  pháp lý mới nhất của chính quyền Tổng Thống Trump nhắm vào một công ty công nghệ lớn.

Họ nộp đơn cho DOJ sau gần hai năm điều tra, nhắm vào quá trình tuyển dụng của Facebook từ ngày 1 Tháng Giêng, 2018, đến ngày 18 Tháng Chín, 2019.

“Chúng tôi muốn tuyên bố rõ ràng với người lao động: Công ty nào không tuyển họ vì ưu tiên tuyển người nhập cư tạm, sẽ bị Bộ Tư Pháp quy trách nhiệm. Chúng tôi muốn tuyên bố rõ với tất cả công ty – kể cả trong lĩnh vực công nghệ: Không được bất hợp pháp ưu tiên tuyển dụng, cân nhắc, hoặc thuê người có visa tạm so với người Mỹ,” ông Eric S. Dreiband, thứ trưởng Bộ Tư Pháp, ra thông báo cho hay.

Phát ngôn viên Facebook cũng ra thông báo nói “mặc dù bác bỏ những cáo buộc trong đơn kiện đó, chúng tôi không thể cho biết thêm ý kiến về vụ kiện đang diễn ra.”

Phát ngôn viên này cũng cho hay, đến nay, Facebook hợp tác với DOJ trong lúc cơ quan này giải quyết vụ kiện.

TH. LONG

Facebook Tòa Đại Sứ Mỹ chỉ trích Bắc Kinh