Little Saigon

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 11 tháng đi lạc trên phố Chicago

100

CHICAGO, Illinois (NV) – Một con chó sổng khỏi nhà chủ và bị thất lạc, mới đây đã đoàn tụ được với gia đình sau gần một năm lang thang trên đường phố Chicago.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI hôm Thứ Hai, 30 Tháng Mười Một,  cô Kelly Shade nói rằng con chó cái Gracie, giống pit bull, hai màu đen trắng, gia đình nuôi từ khi mới hai tháng tuổi và nay được sáu năm, đã chạy ra khỏi nhà hồi Tháng Mười Hai năm 2019, khi một người khách đến căn nhà ở khu Jackson Park Highlands quên không khép cửa lại.

Cô Shade cho hay gia đình đi tìm kiếm khắp khu phố, dán hình ảnh của Gracie trên đường, liên lạc với các nơi giữ chó hoang, và cũng đưa các chi tiết về Gracie lên trang mạng Lost Dogs Illinois, nhưng không hề nhận được tin tức gì.

Bà Ellison, với bạn là bà Katie Campbell, một người chuyên đi cứu chó hoang, bỏ ra mấy tháng trời tìm cách đến gần Gracie, để lại thức ăn, và dần dần có được sự tin cậy của con chó.

Cô Kelly Shade và Gracie vui mừng gặp lại nhau. (Hình: ABC 7 Chicago)

Hai bà sau đó đã bắt được con chó và đem đến bác sĩ thú y để xem có được cài chip vào người hay không. Và nhờ chip này, họ liên lạc được với gia đình Shade.

Kelly Shade và Gracie được đoàn tụ với nhau, 11 tháng sau khi con chó chạy lạc. Hình ảnh chiếu trên đài truyền hình địa phương ABC 7 Chicago cho thấy cả chủ lẫn chó mừng rỡ ôm chầm lấy nhau.

Kelly Shade, bà Ellison, bà Campbell và các giới chức liên hệ nói rằng các chủ chó nên cài chip có chứa các tin tức liên lạc vào người thú cưng của mình để còn có cơ hội gặp lại, nếu đi lạc. (V.Giang)