Little Saigon

Chủ tịch Hội Nông Dân xã ở Bạc Liêu bị tố hiếp dâm thiếu nữ

45

BẠC LIÊU, Việt Nam – Thiếu nữ 16 tuổi đã tố cáo ông chủ tịch Hội Nông Dân xã ở huyện Hòa Bình, ép vào nhà nghỉ hiếp dâm và phát tán ảnh “nóng”cho nhiều người xem.

Ngày 18 Tháng Mười Một, ông Phan Công Luận, chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Huyện Ủy Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, cho biết huyện ủy đang xác minh thông tin ông Trần Thanh Toàn, đảng ủy viên, đại biểu Hội Đồng Nhân Dân, chủ tịch Hội Nông Dân xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, bị em VTTD (17 tuổi, ngụ xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình) tố cáo hiếp dâm.

Báo VTC News dẫn lời kể từ em D., cho biết em cùng gia đình em rất nghèo phải đi làm thuê ở Sài Gòn kiếm sống. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, cuộc sống gia đình em hết sức khó khăn.

Lúc này, em D. gọi điện cho ông Toàn nhờ chở về nhà. Tuy nhiên, ông Toàn không đưa thiếu nữ về thẳng nhà mà đưa vào nhà nghỉ HY. (xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình).

Biết bị đưa vào nhà nghỉ, em D. kịch liệt phản đối thì ông Toàn nói vào đó nghỉ rồi sẽ đưa tiền cho mượn. Khi vào phòng, ông Toàn khóa cửa lại và hiếp dâm em D., rồi dùng điện thoại chụp lại.

Sau khi tiếp tục hiếp dâm thiếu nữ lần thứ 2 xong, ông Toàn nhốt em D. đến chiều mới thả ra và đưa 400,000 đồng ($17) cho em D. đi xe đò về lại Sài Gòn.

“Ông Toàn nói khoảng 7 đến 8 giờ tối sẽ gửi tiền qua cho mượn nhưng không thực hiện. Chờ cho đến lúc tôi lên xe đi Sài Gòn, thì ông Toàn nhắn tin nói tiền trong cốp xe nhiều lắm, nhưng do thái độ tôi phục vụ ông không tốt nên ông không đưa,” em D. nói.

Nội dung tin nhắn của ông Toàn với lời lẽ thách thức em D với gia đình. (Hình: Thành Nhớ/Công ý và Xã Hội)

Bất bình trước hành vi đồi bại, thú tính của ông Toàn, em D. và gia đình đã đến nhà cha ruột của ông Toàn là ông Trần Thanh Phương (ngụ ấp Thanh Sơn, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình) để nói chuyện. Tuy nhiên, ông Phương hăm dọa gia đình em D. và đòi thưa ngược lại.

Lo sợ bị dựng chuyện trả thù, gia đình em D. đã gửi đơn tố cáo ông Toàn đến giới hữu trách yêu cầu “xử lý theo thẩm quyền.” Sau khi em D. gửi đơn tố cáo đến công an, ngày 11 Tháng Chín, gia đình ông Toàn đưa cho gia đình em D. 80 triệu đồng ($3,451) để “hỗ trợ về tổn thất tinh thần và danh dự nhân phẩm” cho em D.

Không muốn làm lớn chuyện, gia đình em D. có đơn xin rút lại tố giác và không yêu cầu xử lý hình sự. “Trong quá trình tiếp nhận, xác minh thì phía gia đình em D. rút đơn tố cáo. Khi gặp công an em D. từ chối, không yêu cầu điều tra,” một lãnh đạo Công An huyện Hòa Bình, cho biết.

Tuy nhiên đến ngày 4 Tháng Mười Một, em D. lại làm đơn gửi các cơ quan hữu trách yêu cầu xử lý tội hiếp dâm của ông Toàn. “Khi nhận bồi thường xong, vài ngày sau ông Phương chửi gia đình tôi. Không dừng lại đó, ông Toàn còn phát tán hình ảnh ‘nóng’ của tôi cho nhiều người xem. Tôi thấy hành vi của ông Toàn là vô đạo đức, đồi bại và vi phạm pháp luật nghiêm trọng nên không thể bỏ qua.” em D. trình bày trong đơn.

Nói với báo Công Lý và Xã Hội ông Nguyễn Văn Chung, chủ tịch huyện Hòa Bình, cho biết hiện tại chờ kết luận từ Ủy Ban Kiểm Tra Huyện Ủy để xử lý về mặt đảng, sau đó sẽ xử lý về mặt chính quyền. (Tr.N)