‘Cách ly thằng đẻ ra quy định cách ly’ mới về quê ăn Tết được

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Một khu khách ly Covid tại tỉnh Quảng Nam – Minh họa: Gov.vn

Thời gian gần đây, nhiều địa phương bắt đầu chuẩn bị phương án “chăm lo cho người đi xa về quê ăn Tết” bằng một số quy định khiến nhiều người chóng mặt, không biết đâu mà lần, nên cũng chẳng biết có nên bỏ Sài Gòn về quê ăn Tết hay ở lại thành phố cho yên tâm.

Mấy đứa sinh viên quê ở miền Trung trong xóm tui đang rối bời như thế, dù chưa đến Tháng Mười Hai. Thấy tụi nó ngồi chồm hổm trên ghế đẩu ở quán cà phê cuối hẻm, vừa vò đầu bứt tai, vừa chửi đổng, tui ghé vô hỏi cho có sự tình: “Chuyện gì đó bây?”

Thằng Khánh, sinh viên đại học Tổng hợp được dịp nổ văng nước miếng:

“Trời ơi ông Tư. Tụi con không biết có nên về hay không nữa. Mấy cái “đầu óc bã đậu địa phương” cứ nay buộc phải cách ly bảy ngày người về từ các tỉnh phía Nam, xong rồi hủy bỏ. Tụi con chẳng biết đường nào mà lần. À mà sao không thấy họ ra quy định cho người về từ các tỉnh phía Bắc hả ông Tư?”

Con Huyền, sinh viên trường Đại học Kinh tế trợn mắt như nhìn sinh vật lạ: “Ba ngu lâu quá vậy ba. Ai mà đi làm ăn, học hành ở các tỉnh phía Bắc đâu mà ra quy định.”

Hê hê, đúng là con nhỏ học kinh tế, nhìn cái ra liền. Nghĩ bụng vậy thôi, tính nói thì con Huyền nói tiếp:

“Vầy nè ông Tư. Nếu được nghỉ Tết bảy ngày, mà địa phương bắt cách ly bảy ngày thì về làm gì cho tốn tiền? Sao họ ngu dữ vậy hả ông Tư?”

Tui la con nhỏ: “Con không được nói họ ngu, dù sao họ cũng là lãnh đạo địa phương. Chẳng qua họ lo cho sức khỏe, rồi tình hình dịch bệnh thôi, chứ ai muốn.”

Thằng Anh học chung lớp với con Huyền, ngồi nhâm nhi ly cà phê đắng nãy giờ, vẻ suy nghĩ lung lắm, rồi mới nói: “Họ không ngu thì đầu họ chắc cũng chỉ có ‘tàu hũ không đường’ thôi ông Tư ơi! Nếu người nào đã tiêm hai mũi vaccine, rồi tuân thủ 5K, khai báo điểm đi đến rõ ràng trên mạng, thì chỉ cần họ tự theo dõi sức khỏe thôi, chứ bắt họ cách ly làm gì.”

Con bé Ngọc, học trường sân khấu kịch nghệ gì đó, đang tự sơn móng tay, sửa dáng rồi nói như đang diễn tuồng: “Ừ, tui thấy nhiều địa phương quy định mỗi nơi mỗi kiểu quy định cách ly người từ các tỉnh phía Nam về và thay đổi mỗi ngày, nên chưa dám mua vé tàu, vé máy bay về quê ăn Tết. Tui nghĩ người nào có thẻ xanh Covid rồi thì khi về quê, tự khai báo y tế đầy đủ, xong về nhà tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc đông người là được rồi. Nhưng mà thôi, nghĩ chi cho nhiều, tui ở lại Sài Gòn kiếm show hát, vừa ăn Tết tại chỗ, vừa kiếm tiền, khỏe re.”

Tui nói an ủi tụi nó: “Thôi, chắc từ giờ đến cuối năm, dịch bớt bớt chính quyền địa phương cũng thay đổi quy định thôi.”

Thằng Khánh lại hùng hổ: “Không có đâu ông Tư ơi! Mấy thằng chả ngu gì bỏ vụ cách ly bảy ngày. Bỏ quy định đó thì tiền đâu mấy chả xài Tết. Đúng không ông Tư?”

Thằng Anh chen ngang: “Theo con, đem cách ly mấy thằng đẻ ra quy định cách ly tào lao này là xong!”

Tui ấm ớ: “Ờ… Đâu được mày! Cách ly hết mấy thằng chả rồi ai ra lệnh cách ly? Thôi bỏ đi tụi bay.”

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Cơm máu
Một chiều gió lặng cuối năm, khi nhà nhà chuẩn bị đưa ông táo về trời thì cả làng đều thấy hắn đến như một lữ khách bạc phếch bụi…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Bom xịt Red Notice!
Ba ngôi sao Dwayne Johnson, Ryan Reynolds và Gal Gadot diễn gượng gạo và rất… chiếu lệ – dù được trả thù lao đến $20 triệu mỗi người.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: