Cần hình thành ‘văn hóa đi bộ’ để đến ga tàu điện Cát Linh – Hà Đông

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Sau 15 ngày tàu Cát Linh – Hà Đông chính thức vận hành với lượng khách thường xuyên đông đúc, trong sáng 21 tháng Mười Một (ngày đầu Hà Nội thực hiện thu phí khách đi tàu) nhiều toa tàu bất ngờ vắng khách, có thời điểm sảnh lên tàu chỉ có nhân viên nhà ga – Ảnh: Báo Giao Thông

Chuyện ngày đầu tiên bán vé tàu tuyến đường Cát Linh – Hà Đông ngày 21 tháng Mười Một, ngoài trang web VietnamNet đăng tin: “Tàu Cát Linh – Hà Đông đông khách ngày đầu bán vé,” một số báo khác lại đăng tin chẳng vui tí nào. Như báo Giao Thông có bài “Tàu điện Cát Linh – Hà Đông vắng khách ngày đầu thu phí,” trong đó cho biết “khách lên tàu chỉ lác đác, có thời điểm còn ít hơn cả nhân viên nhà ga”!

Báo Công An Nhân Dân có bài “Tàu đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Đìu hiu ngày đầu bán vé!” viết, dù đại đa số hành khách đi tàu đều chung nhận định, tàu đi lại nhanh, thuận tiện, thế nhưng “qua mỗi một ga, đoàn tàu lại đón nhận số lượng khách ít ỏi chỉ 2-3 người, nhiều ghế trong khoang còn trống.” Đọc thấy thê thảm quá.

Khách lên ga tàu chỉ lác đác, có thời điểm còn ít hơn cả nhân viên nhà ga – Ảnh: Báo Giao Thông

Một số chuyện còn thê thảm hơn.

Tại các nhà ga, ngoài một số quày bán vé do nhân viên phụ trách, còn có máy bán vé tự động, với mục đích giảm thời gian chờ đợi, tạo sự thuận lợi cho khách hàng.

Tại ga Cát Linh có sáu máy bán vé tự động như thế. Máy được thiết kế đơn giản, nếu không muốn nói là thô sơ. Nó thô sơ đến mức không mua được bằng thẻ ngân hàng (credit card). Chữ bà con buôn bán chợ trời bên Mỹ hay dùng là “Cash Only!” Chắc có lẽ muốn “trốn thuế”! Tiền mặt mà, “dím” mỗi ngày một ít, ai mà biết.

Lỡ không sẵn tiền mặt thì sao? “Dạ nhờ bác đi đến quày bán vé không tự động giùm, ở đó có nhân viên nhà cháu giúp.” Một anh nhân viên đứng cạnh máy bán vé tự động sẽ nói thế, và chỉ đường cho khách hàng đi… mua vé… nhờ tay cô nhân viên xinh đẹp.

Mỗi chuyến tàu xuất bến chỉ có lác đác vài khách lên tàu – Ảnh: Báo Giao Thông

Mà ngay cả có tiền mặt, thì máy cũng chỉ nhận tờ 100,000 đồng thôi. “Chảnh” chưa! Các loại tiền có mệnh giá cao hơn như 200,000 đồng, 500,000 đồng thì máy sẽ không “nuốt.” Đó là ưu điểm của máy, vì người ta chỉ sợ nó vẫn “nuốt” các tờ 200,000 đồng hoặc 500,000 đồng, rồi hiện ra thông báo: “Chúng tôi không nhận các loại tiền có mệnh giá lớn hơn 100,000 đồng” thì coi như “toi”!

Loại máy bán vé  này còn thêm một điểm “chảnh” nữa là có nhiều trường hợp tiền cong, nhàu, máy bán vé tự động không nhận, phải nhét tiền vào lại nhiều lần, như năn nỉ “mày nhận giùm tao, vì tao chỉ có tờ này thôi” thì may ra nó nhận. Nếu gặp trường hợp này, xin quý khách phải cực kỳ kiên nhẫn, đừng “nóng máu” đập máy thì mang “tội phá hoại tài sản nhà nước” đấy. Đi tù như chơi!

So với ngày cuối tàu chạy miễn phí rất đông hành khách đi trải nghiệm, trong sáng đầu tiên bán vé, không khí ảm đạm trái ngược hoàn toàn – Ảnh: Báo Giao Thông

Nghe nói sắp tới tại khu vực máy bán vé tự động ở các ga, sẽ có một bảng thông báo to tổ bố cho bà con muốn mua vé đọc cho dễ, nội dung như thế này:

“Quý khách lưu ý! Máy bán vé tự động của chúng tôi không tự động nhận thẻ ngân hàng (credit card); không tự động nhận tiền mệnh giá lớn hơn 100,000 đồng; và cũng không tự động nhận các loại tiền cũ, nhàu nát, cong vênh. Khách hàng muốn mua vé tự động phải chuẩn bị sẵn tiền mặt còn mới, thẳng thớm, mệnh giá từ 100,000 đồng trở xuống. Còn không thì tự động đến quày bán vé để mua.”

Lúc đó mấy anh bảo vệ đứng gác máy bán vé tự động để hướng dẫn bà con mua vé sẽ thất nghiệp. Thế nên có thể lãnh đạo thành phố Hà Nội sẽ không cho làm mấy tấm bảng thông báo này.

Có người nói do không có sự kết nối giữa tàu điện, xe bus nên chưa có nhiều người đi tàu, chưa kể thói quen đi xe máy chưa thể thay đổi một sớm một chiều được. Trong thời gian chạy thử, bãi giữ xe máy còn chưa xong, hình như lãnh đạo Hà Nội đi xe hơi quen rồi, nên họ không chú ý tổ chức bãi giữ xe máy cho dân đi tàu điện. Đến lúc nước tới chân, họ mới “ép” một số bãi giữ xe công cộng vào giữ xe cho khách đi tàu. Nhờ đó mới “kích hoạt” được 14 điểm giữ xe trên toàn tuyến đường tàu điện Cát Linh – Hà Đông.

Hành khách thực hiện mua vé tự động trước sự hướng dẫn của nhân viên nhà ga. Hình như cả hai đều lúng túng – Ảnh: Báo Giao Thông

Theo ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Metro Hanoi, những người nhà cách ga khoảng 500 m đến 1 km nên đi bộ ra ga, nếu xa hơn nên đi xe bus tới ga, chứ đừng đi xe máy. Theo ông Trương thì chỉ khi nào Hà Nội phát triển mạng lưới đầy đủ các tuyến metro thì người dân có thể đi từ tuyến này nối sang tuyến kia, còn hiện tại thì kết nối chủ yếu bằng xe bus và đi bộ.

Ông Trường lý giải: “Như xe bus hiện nay các bến xe có chỗ gửi xe máy đâu nhưng người dân vẫn đi.”

Hành khách muốn đi tàu, tại ga Cát Linh sẽ gửi xe tại đầu ngõ 168 Hào Nam, cách đó khoảng 300m, rồi đi bộ lại. ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thừa nhận các điểm trông giữ xe cho người dân đi tàu chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra – Ảnh: Báo Giao Thông

Chẳng hiểu ông ấy tốt nghiệp trường nào mà thể hiện cái “ngu” sâu thế! Ông nói tiếp:

“Xe bus không có sao đi tàu Cát Linh – Hà Đông lại cần gửi xe máy để đi? Người dân cần hình thành dần văn hoá đi bộ.”

Khi “văn hóa đi bộ” của người dân thủ đô được hình thành, lúc đó các ga tàu điện sẽ không cần bãi giữ xe máy nữa. Khi “văn hóa đi bộ” phát triển đến mức “nhà nhà đi bộ, người người đi bộ” thì dân Hà Nội cũng chẳng cần tuyến đường tàu điện Cát Linh – Hà Đông là gì nữa.

Nuôi cán bộ như ông Trường quá tốn tiền mà chẳng được tích sự gì, hay cho ông ấy đi bộ về nhà?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: