Chỉ yêu xa thôi cũng mất 139 ngàn đôla!

Share:
Chân dung “nàng Kiều” Trương Thị Cẩm Nhung trên báo. Theo “tinh tướng học hải cẩu” thì nàng là người dịu dàng, thùy mị, đoan trang, và không thể là người lừa đảo được. Theo “thuyết âm mưu”, người trong hình chưa chắc đã là người ngoài đời (?) Nếu đúng thế thì hóa ra ông David bị lừa tiền, tình, và cả… sắc? (Báo CATPHCM)

Người ta nói trên đời chả có cái ngu nào giống nhau, nhưng người ta cũng nói có những cái ngu cứ lập đi lặp lại, dù đã được cảnh báo nhiều lần.

Một trong những cái ngu bị lặp lại nhiều nhất là Việt kiều già tin lời đường mật của “kiều nữ” trong nước để tình-tiền đều trắng tay. Chuyện của ông Việt kiều Mỹ đang trong tuổi hồi xuân tên David (SN 1968, không phải tên thật) là một thí dụ sống động cho cái ngu này.

Chẳng biết con đường tình duyên của ông gập ghềnh thế nào mà cho đến năm 2019 ông vẫn sống một mình. Lứa tuổi này ở Mỹ khó lấy vợ lắm, vì mấy ông tuy có tuổi nhưng lại chê mấy bà xồn xồn, cho dù “điện nước” mấy bả cũng còn đầy đủ, cuộc sống ổn định, không lo lắng về con cái gia đình.

Nhìn xuống mấy em hăm mấy, băm mấy ở đây thì thấy không đủ… sức… chiều mấy ẻm. Nói vậy chứ mấy nàng lứa tuổi này đâu có thèm ngó mấy cha già trên 50 tuổi đâu, trừ phi anh là triệu phú!

Thế nên David dõi mắt về Việt Nam bằng cách tham gia một nhóm chuyên kết nối hẹn hò trên mạng xã hội. Trên mạng (nhện) này, ông thấy một cô gái trẻ có khuôn mặt khả ái, nói chuyện dễ thương nên chỉ sau một thời gian ngắn David đã say đắm với mối tình “xuyên lục địa, xuyên đại dương”.

Nàng tên Trương Thị Cẩm Nhung (SN 1987, nhà ở quận 8, Sài Gòn). Nói theo “tinh tướng học hải cẩu”, gương mặt Cẩm Nhung chứng tỏ là người dịu dàng, thùy mị, đoan trang, và không thể là người lừa đảo được.

Ông David chắc cũng biết “tinh tướng học” theo kiểu hải cẩu, nên hăm hở kết nối với người đẹp Cẩm Nhung. Mỗi ngày đều “chát chít” nên khoảng cách địa lý ngày càng bị xóa nhòa, và tình cảm ông dành cho nàng ngày càng đỏ (hơi bầm) như hoa cẩm nhung.

Sau ba năm tìm hiểu, tình đã “ủ chín chìn chin” rồi, chỉ còn gặp mặt nữa là có thể “đánh chén”, nên David rất vui khi Cẩm Nhung thông báo năm 2022 nàng sẽ có cơ hội qua Mỹ du lịch. Đây là cơ hội gặp mặt mà David trông chờ, nên ông “ngất ngây” trong men tình.

Đầu Tháng Ba năm nay, Cẩm Nhung cho ông biết nàng đã có lịch phỏng vấn rồi, nhưng cần 39 ngàn đôla trong tài khoản để “chứng minh tài chính”. David chuyển ngay cho người yêu trong vòng “một giây mốt”!

Đến cuối Tháng Ba, Cẩm Nhung lại báo cho người tình bên kia đại dương một tin “sốt dẻo” khác: Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn yêu cầu nàng phải làm tài sản bảo đảm mới được đi Mỹ, nàng lại không sẵn tiền vì quá gấp, nên xin ông David cho nàng mượn thêm 50 ngàn đôla nữa, nàng sẽ hoàn lại ngay cho ông khi hai người gặp nhau trên đất Mỹ.

Trong men say tình, David chuyển ngay 50 ngàn đôla cho “nàng Kiều”. Hình như giấc mơ sắp được thưởng thức món “sushi… người” làm ông mê muội. Thay vì lừa được 89 ngàn đôla rồi thì biến đi, nhưng không, Cẩm Nhung còn tạo thêm một “cao trào” nữa rồi mới “hạ màn”. Thế mới biết nàng “cao tay” hơn người ta nghĩ nhiều.

Vài ngày sau khi nhận được 50 ngàn đôla “bảo đảm tài sản”, Cẩm nhung nói David nhập sai thông tin về nàng nên tiền chưa vào tài khoản, nàng nhờ chàng chuyển gấp 50 ngàn đôla khác để kịp cho buổi phỏng vấn, nếu không nàng sẽ bị loại. Giọng nói người yêu như hoảng loạn, sợ không được đi Mỹ, sợ không được gặp chàng, khiến David càng xốn xang, nói nàng cứ yên tâm, chàng sẽ gởi tiền về ngay, còn chuyện 50 ngàn đôla kia tính sau.

Ngay sau khi nhận được thêm 50 ngàn đôla nữa, người tình trong mộng của David bất ngờ khóa máy, bỏ mạng xã hội, khiến ông không thể nào liên lạc được.

“Tìm em như thể tìm chim…” David đã la lên trong vô vọng. Thế là tan tành giấc mơ ăn “sushi… người”, ông chỉ còn biết viết đơn gởi cho công an TP.HCM, nhờ họ tìm giúp “nàng Kiều” Cẩm Nhung. Lúc này thì chẳng ai biết nàng ấy đang trôi dạt về đâu với 139 ngàn đôla trong túi!

Có người nhiều chuyện nói chắc khi nào nàng xài hết tiền mới xuất hiện xin lỗi ông vì lý do bất khả kháng như mẹ nàng bị bệnh hiểm nghèo chẳng hạn, mong làm lại từ đầu.

Chà, chẳng biết David có mong như thế không?!

Chuyện về ông David và nàng Cẩm Nhung dựa vào một câu chuyện đang được đăng ở nhiều tờ báo trong nước. Hiện nàng kiều Cẩm Nhung đang bị công an truy nã…

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: