Hoa hậu Việt Nam ‘cắm chông’ xứ Mỹ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hoa hậu Đỗ Thị Hà biểu diễn đàn T’rưng tại cuộc thi Miss World 2021 – Chụp màn hình video

Mấy ngày nay trên mạng xã hội, có tin con bé hoa hậu họ Đỗ “mang đàn T’rưng đi đấm xứ người” sao đó mà thiên hạ chửi quá xá. Trộm nghĩ, cái đàn T’rưng này có tội gì đâu, chắc con nhỏ làm gì đó bị người ta ghét.

Tui nghĩ, tụi nhỏ làm sai, thì dạy bảo lại thôi, chứ la nó làm gì tội nó. Như kỳ con nhỏ được chức hoa hậu, về thăm trường xưa là đại học quốc dân gì đó vào năm ngoái. Mang “áo mão cân đai” y như quan trạng ngày xưa, chỉ khác là cháu nó không đỗ trạng nguyên, mà đậu hoa hậu Việt Nam – một cuộc thi mà phần não rất ít được dùng tới – nên chỉ mặc áo dài vàng đội vương niệm thôi. Cũng có “tiền hô hậu ủng” ra vẻ “vinh quy bái tổ”, làm “rạng danh trường học.”

Thôi thì mấy trường được “phúc đức” như thế, toàn là nhờ ơn Đảng ủy (đứng trước), sau đó mới đến Ban Giám hiệu (đứng thứ nhì), rồi mới đến công ơn thấy cô, cha mẹ,… nên Ban Giám hiệu đứng ra tổ chức đón rước hoa hậu linh đình, cho cháu nó ngồi hàng đầu, ở cái ghế cũng màu vàng, như bà Hoàng… Thái Hậu.

Mọi chuyện đón tiếp dù hơi quá lố, nhưng vẫn còn xem được, cho đến khi mọi người thấy ông hiệu trưởng chắp tay “khúm núm” như muốn “dạ… thưa” với hoa hậu mà thấy thương cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. Nó lụn bại thế thì trách gì tụi nhỏ?

PGS-TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc Dân, cùng hai vị lãnh đạo khác, như muốn “chắp tay cung kính” chào Hoa hậu Đỗ Thị Hà về thăm trường. – Ảnh: Tiền Phong

Tui nhớ hồi đó, bà Thi ở Đài RFA có viết thế này, đọc mà đau: “Cô (hoa hậu) ngồi chễm chệ ở chiếc ghế danh dự ngang với chiếc ghế của vị hiệu trưởng, hoặc hình ảnh cô ngồi trong khi vị hiệu trưởng (chắp tay) đứng bên cạnh lại gây phản cảm cho những người trong ngành giáo dục.”

Theo tui, bà Thi là người Việt ở nước ngoài, không nên có suy nghĩ như thế. Mấy ông giáo sư, tiến sĩ ở trong nước xem việc đó là “nên làm”. Mà trước khi về thăm trường cũ, cô hoa hậu này đã về thăm quê. Dân làng cùng lãnh đạo địa phương đã chuẩn bị cờ quạt, đón tiếp cô cùng làng cuối ngõ. Hình ảnh các em học sinh mặc áo trắng, đeo khăn quàng đỏ; phụ nữ mặc áo dài xếp hàng dài hai bên; xe hơi nối dài thành đoàn, xe trước rước bố mẹ, xe sau rước hoa hậu… náo nhiệt lắm. Ai cũng hãnh diện, ai cũng vui cười. Đó là chuyện “bợ mông” hoa hậu của các vị giáo sư, tiến sĩ năm ngoái. Đọc qua rồi bỏ chứ đừng trách “sắp nhỏ”. Con bé chẳng biết gì hết. Cũng có thể nó cũng chẳng hiểu tại sao người những người “xác lớn, não teo” lại làm như thế đối với nó!

Chuyện đi thi Miss World năm nay cũng vậy. Khi tiếng đàn T’rưng của cô hoa hậu được đánh lên, khoe những mũi chông sắc nhọn tẩm sẵn thuốc độc, sẵn sàng đâm chết quân Mỹ, ngay trên đất Mỹ, những người cộng sản chắc cũng muốn cùng cô hoa hậu này đứng lên vung tay sẵn sàng “giải phóng” Hoa Kỳ lắm!

Màn trình diễn của cô hoa hậu họ Đỗ được đăng lên trang facebook của lão bà bà Phạm Kim Dung, chủ tịch Miss World Việt Nam, rồi được đăng trên nhiều trang báo trong nước, chắc là để tạo “niềm tin tất thắng” đối với “đế quốc” Mỹ, cái thằng vừa thông báo đã hỗ trợ cho Việt Nam hơn 20 triệu liều vaccine chống đại dịch Covid-19.

Bà Dung đăng đàn nói hoa hậu họ Đỗ đã luyện tập đánh đàn T’rưng từ nhiều tháng trước, và ca khúc được chọn trình diễn là “Despacito”, có giai điệu đặc trưng trên mảnh đất Puerto Rico để trình diễn. Nhưng phút cuối, theo Dung bà bà, vì giai điệu đó “không phù hợp với tính chất của đàn T’rưng” nên cô giáo hướng dẫn âm nhạc và con bé hoa hậu này đã quyết định đổi tác phẩm “Despacito” thành bài “Cô gái vót chông”, một ca khúc “mang âm hưởng núi rừng Tây nguyên, và phù hợp với người mới chơi đàn T’rưng.”

Thằng Tang, con bà Tình xóm trên vừa dứ dứ cái phone vào mặt tui, vừa nói, “nè ông Tư thấy không? Mụ này nói nghe ‘hèn hèn’ sao đó. Làm sao mà con bé hoa hậu và bà cô dạy nhạc dám tự ý hay đổi chương trình được? Bà Dung là chủ tịch Miss World Việt Nam mà còn ăn nói hàm hồ, vô trách nhiệm như thế thì con cũng thua luôn.”

Tui nói, “thực ra đọc báo thì thấy chuyện thay đổi ca khúc biểu diễn đã có từ trước rồi. Mấy thằng xếp mụ Dung ở bộ ‘dzô dzăn hóa’ duyệt trước, chứ đến ‘ông cố nội mụ Dung’ cũng không dám tự ý làm đâu.”

“Mấy ổng nghĩ sao mà cho con hoa hậu trình diễn bài này vậy ông Tư?” Thằng Tang hỏi tới, tui trợn mắt nhìn nó như nhìn người ngoài hành tinh: “Mày học hết lớp 12 rồi mà không biết ‘tính chiến đấu’ của đảng là gì hả? Cho dù thằng Mỹ có cho mình bao nhiêu liều vaccine đi nữa, nó vẫn là ‘kẻ thù’ của mình. Lúc nào mình cũng phải ‘nâng cao tinh thần chiến đấu’, ‘tiến công cách mạng.’ Hiểu ‘thủng’ chưa con?”

Phần thể hiện đàn T’rưng với bài “Cô gái vót chông” của Đỗ Thị Hà trong phần thi tài năng, vấp nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội – Chụp màn hình video

Tui nói như muốn trút cơn giận qua cho thằng Tang xong, nghĩ tội nghiệp cho nó. Tự nhiên nghe tui chửi xối xả, nó cũng ngớ người ra, làm tui thấy mình quá lố thiệt, nên nhẹ giọng: “Tao xin lỗi, mụ Dung giải thích cho có thôi. Tuy nhiên, có một sự thật trần trụi là con bé hoa hậu mới chỉ học đàn T’rưng vài tháng, thế mà Ban Tổ chức Miss World Việt Nam lại bắt nó biểu diễn cho cả thế giới xem. Mày thấy điều này thế nào?”

Thằng Tang sáng mắt lên, như phát hiện ra điều có thể thay đổi “hòa bình thế giới”: “Hèn chi, con thấy phần trình diễn của con bé chẳng có gì xuất sắc cả, tiếng đàn không có lực, không có hồn…”

Tui chặn họng nó: “Có hồn chứ mậy, nhưng là những hồn ma từ âm ty địa phủ được dịp theo giai điệu sắt máu đỏ về nhảy múa theo lời:

Ai nhanh tay vót bằng tay em?

Chim hót không hay bằng tiếng hát em.

Mỗi mũi chông nhọn hoắc căm thù.

Xiên thây quân cướp nào vô đây.

Hehe… chưa thấy thằng nào thù dai như thằng cộng sản. Bốn mưới sáu năm ‘phỏng dái’ rồi mà nó vẫn cho một con bé không biết chút xíu gì về lịch sử, qua Mỹ vót chông chống ‘đế quốc’, còn ở nhà thì chúng ngửa tay nhận viện trợ của bọn ‘sài lang’. Chưa thấy quân nào đểu như quân nhà thằng cha mày.”

Thằng Tang lại ú ớ:

“Sao tự nhiên ông Tư chửi cha con?”

“Ừ tại cha mày là đảng viên cộng sản quèn. Chửi mày thì được, chứ chửi mấy thằng cha ‘chóp bu’ kia dễ đi tù lắm! Hehe…”

Thằng Tang cười, gãi đầu, nói: “Thôi con hiểu rồi, mà ông Tư nghe bài nhạc chế này chưa? Con lượm ở nhà ông “Dũng Trung kqd” đó. Lời như vầy nè ông”:

Như bao cô-vít ở An Nam

Cô-vít An Nam vừa chích vắc-xin

Tiêm vắc-xin xong mắng Huê Kỳ

– Ai kêu bố mày cho tao!

– Tiên sư bố mày ra đây!

– Tiên sư ông bố mày ra đây!

 Bọn giặc Mỹ thật ngu

(Còn) bọn mình thế mà khôn

Em vừa xin vắc-xin chúng nó

Em tiêm xong là mắng liền

– Tiên sư bố mày ngu ghê!

– Tiên sư ông bố mày ngu nghê!

……………………………………………..

ĐỌC THÊM:

Khi hoa hậu đi… vót chông

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: