Vẫn là đồng chí Lê Thanh Hải

Tranh Ba Bùi

LTS: Theo trang X của Bill Hayton vừa đăng lại dòng trạng thái của Human (cũng trên trang X) có một nội dung gây sốc: “Lê Thanh Hải đã bị bắt vì rửa tiền và chuyển tiền ra nước ngoài, gây thiệt hại 50 tỷ USD cho Chính Phủ Việt Nam; Hợp tác với gián điệp Trung Quốc phá hoại kinh tế Việt Nam suốt 15 năm ở TP.HCM.” Vậy nhưng toàn cõi Việt Nam, nhân dân không được biết một điều gì, và cũng ngạc nhiên khi từng ấy tội mà Lê Thanh Hải không bị khởi tố bất kỳ điều gì. Chuyện này thật lạ, quả chỉ có trời biết, hoặc Trọng biết mà thôi!

Sáng 18 Tháng Năm, hội nghị 9 của ban chấp hành Trung Ương bế mạc, sau ba ngày làm việc dân chủ và hiệu quả. Câu chuyện được bá tánh chờ đợi nhất là số phận ông Lê Thanh Hải, cựu bí thư Thành Ủy TP.HCM, cũng đã giải quyết êm đẹp.

Theo quyết định của Hội Nghị 9, ông Hải không bị khai trừ đảng như cựu bí thư Bắc Giang Dương Văn Thái và cựu chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng, mà chỉ bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Lẽ ra, nói chính xác là phải cách chức tất cả các chức vụ CÒN LẠI trong đảng của ông Hải, bởi lẽ, năm 2020, ông Lê Thanh Hải đã bị cách chức bí thư Thành Ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2010-2015. Cái gì đã cắt rồi, thì còn đâu nữa mà cắt?

Ông Lê Thanh Hải vào đảng từ năm 1968, nên các chức vụ còn lại trong đảng của ông cũng rất nhiều. Có thể kể sơ lược, bao gồm quận ủy viên Quận Ủy Tân Bình, bí thư Đảng Ủy Lực Lượng Thanh Niên Xung Phong TP.HCM, bí thư Quận Ủy Quận 5, ủy viên ban chấp hành Đảng Bộ TP.HCM từ Tháng Mười 1986 đến Tháng Mười 2015, ủy viên Trung Ương Đảng và phó bí thư Thành Ủy TP.HCM từ năm 2001 đến 2006, đảng ủy viên Đảng Ủy Quân Khu 7, bí thư đảng ủy Bộ Tư Lệnh TP.HCM, ủy viên Bộ Chính Trị và bí thư Thành Ủy TP.HCM từ 2005 đến 2010…

Như vậy, ông Hải vẫn là đảng viên. Đừng đùa, dẫu thuyền rách nát cũng còn ba tấc đinh chứ. Xin nhiệt liệt chúc mừng “đồng chí Lê Thanh Hải.”

Ủy ban Kiểm Tra Trung Ương xác định, trong giai đoạn ông Hải làm lãnh đạo cao nhất TP.HCM, đã để xảy ra nhiều sai phạm rất nghiêm trọng và gây hệ lụy lâu dài. Không hạch tội ông Hải thì hạch tội ai nhỉ?

Tốt nhất là hạch tội ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ TP.HCM, vì đã không quan tâm kịp thời và đúng mức, để ông Hải lúc đương chức bị suy giảm cả thính lực lẫn thị lực.

Tiếng kêu khóc dậy đất thấu trời của người dân bị cưỡng chế giải tỏa ở Khu Đô Thị Thủ Thiêm, ông Hải đâu có nghe được. Nếu nghe được, chắc chắn ông đã can thiệp.

Liên minh ma quỷ của Trương Mỹ Lan thao túng ngân hàng SCB và tung hoành lừa bịp đủ kiểu, ông Hải đâu có thấy được. Nếu thấy được, chắc chắn ông đã xử lý.

Cho nên, tấm gương tận tụy cống hiến của ông Hải vẫn sáng ngời, xứng đáng để những cấp dưới thân cận như Nguyễn Văn Đua, Lê Hoàng Quân, Nguyễn Thành Phong, Nguyễn Thị Quyết Tâm, Nguyễn Thành Tài, Nguyễn Hữu Tín, Tất Thành Cang… học tập và làm theo.

Ông Hải tiếp tục là đảng viên, dĩ nhiên sẽ không ngừng nỗ lực nghiên cứu và thực hiện các nghị quyết, một cách nghiêm túc và sáng tạo.

Chẳng biết từ nay về sau, những đảng viên tử tế có may mắn được sinh hoạt chi bộ chung với đồng chí Lê Thanh Hải, khi có dịp thảo luận chuyên đề “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” thì họ có cảm thấy xấu hổ không nhỉ?

ét sạch chủ nghĩa cá nhân” thì họ có cảm thấy xấu hổ không nhỉ?

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: