Vụ hoa hậu bị đánh tét đầu ở CA phường: Có dấu hiệu công an ‘gian dối’

Share:
Trang Facebook của hoa hậu Oanh Lê ngày 22 Tháng Chín – Chụp màn hình

Hổm rày vụ cô hoa hậu Oanh Lê lên Facebook tố công an phưởng 6, quận 4, đánh cô tét đầu, chảy máu gây ồn ào khu xóm vốn bình thường cũng chẳng yên tĩnh của tôi.

Con Pha bán cà phê cứ xuýt xoa tội nghiệp cho cô hoa hậu này. Phụ nữ với nhau mà, vả lại nó chưa bao giờ ưa tụi công an phường, lúc nào đến quán uống cà phê cũng hoạnh họe nó đủ điều, xong rồi xách đít đi về “như người Hà Nội”!

“Thằng công an này ác quá ông Tư ơi…!” Nó nói lớn như muốn cả xóm nghe khi đọc đến đoạn cô Oanh bị tên Phong công an đấm vào đầu. Tôi nói “bộ mày muốn tụi công an xuống đây hả?” Nó mới giật mình… khép cái miệng lại đi vô trong.

Bài viết trên Facebook của cô Oanh đầy đủ hình ảnh vết thương ở đầu, một số vết bầm, vết máu trên người, và hình một bác sĩ đang săn sóc vết thương cho cô Oanh.

Ông Giáo ngồi cạnh tôi lắc đầu ngao ngán nói thời buổi “mạt pháp” nên đi đâu cũng gặp quỷ dữ, rồi lại nhìn bàn cờ tướng suy nghĩ tiếp nước đi với thằng Tang.

Con Pha lẩm bẩm gì đó như đọc bùa chú “cầu cho thằng Phong đi tù mọt gông, cầu cho…” làm thằng Tang phá lên cười: “Em có cầu tới tết nó cũng chẳng đi tù đâu. Nếu công an đánh người mà bị đi tù hết thì thằng nào dám làm. Hiểu chưa?”

Tôi hỏi, “thế theo mày chuyện này cũng chìm xuồng hả Tang?”, nó nói bao nhiêu cái chết ở đồn công an còn không tìm ra thủ phạm, thì vụ chảy có tí máu đầu thì nhằm nhò gì.

Con Pha nói “nhưng vụ này em thấy nhân chứng vật chứng đầy đủ thì phải xử thằng Phong công an chứ anh Tang?” Thằng Tang cười lấy con xe “cốp” vào đầu con mã của ông Giáo cái “cộp” rồi nói “rồi em xem, chuyện hay phải chờ tập 2”.

“Tập 2” đến ngay ngày hôm sau.

Chưa tới 7 giờ sáng, ông Giáo hối tôi ra quán cà phê con Pha. Ra tới nơi thì ổng đã uống hết nửa ly cà phê rồi. Tôi hỏi “bộ ông ngủ không được sao uống cà phê sớm vậy ông Giáo?”, ông không nói gì chỉ đẩy cái iPad mở sẵn cho tôi xem.

Trên màn hình là trang web của Công an TP.HCM, với bản tin: “Vụ hoa hậu Oanh Lê tố ‘bị đánh tại Công an phường’: Có dấu hiệu khai báo gian dối” do phóng viên Mai Anh viết. Vừa đọc xong tiêu đề, tôi nghĩ số phận cô Oanh đã được định đoạt rồi.

Bản tin phản bác lại toàn bộ những gì hoa hậu Oanh Lê kể trên Facebook, tức là không có chuyện cô Oanh bị đánh tại trụ sở công an phường 6, vì camera an ninh tại trụ sở công an “không ghi nhận vết thương chảy máu trên đầu” cô Oanh.

Vẫn theo bản tin này, các cán bộ, công an có liên quan đến vụ việc đã làm bản tường trình, và tất cả đều giơ tay “thề trước đảng, chỉ nói những gì đảng cho phép”, và cam kết “không có sự việc đánh đập, còng chân trong quá trình làm việc đối với chị Lê Thị Oanh tại trụ sở Công an Phường 6 Quận 4”.

Dựa theo “lời thề thiêng liêng” này, ban Chỉ huy Công an quận 4 khẳng định thấy nội dung bài viết của cô Oanh trên Facebook là “không phù hợp, có dấu hiệu khai báo gian dối”!

Bản tin của phóng viên Minh Anh (báo Công an TP.HCM) kết luận thay cơ quan điều tra về vụ hoa hậu Oanh Lê tố bị đánh tại Công an phường 6, quận 4 – Chụp màn hình

Vừa đọc xong bản tin thì thằng Tang lững thững bước vô quán với nụ cười đắc thắng: “Ông Tư, ông Giáo thấy con nói đúng không? Đừng ỷ hoa hậu mà ‘đùa’ với mấy ‘bố’ công an. Lật lọng là nghề của chúng mà”.

Thằng Tang nói lần này chắc chắn công an sẽ ra “đòn thù” với cô Oanh để làm gương cho những ai dám tố cáo sự sai trái của công an trong bất cứ tình huống nào. Họ muốn mọi người phải “câm” hết.

Ông Giáo đặt câu hỏi: “Cô Oanh không thể bịa ra thằng Phong nào đó đánh cô ấy được. Cô Oanh còn viết rõ ông Lê Anh Tuấn là Phó trưởng công an Phường 6 gặp cô hỏi rõ ngọn ngành, rồi cũng chính ông Tuấn phát hiện ra đầu cô bị chảy máu. Làm sao cô ấy dám ‘dựng chuyện’ ông phó Tuấn được trời!”

Thằng Tang ra vẻ hiểu biết, nói “cô Oanh viết đúng thời điểm đó, nhưng qua ngày hôm sau điều đó có thể sai. Con nói cho ông Giáo nghe, bây giờ công an quận 4, công an thành phố đã kết luận không đổ máu rồi, thì ‘bố’ bảo ông phó trưởng nào dám nói khác”.

Với “nhân chứng” là các cán bộ có mặt khi vụ việc xảy ra, đã phải làm bản cam kết không có việc đánh đập, còng chân cô Oanh, cộng thêm “vật chứng” camera “không ghi nhận vết thương chảy máu trên đầu”, xem ra tình hình cô Oanh dữ nhiều, lành ít rồi.

Trên Facebook của cô Oanh Lê sáng nay cũng có một status mới, cô viết sau khi đọc được bản tin từ trang Công an TP.HCM. Cô nói cô sẽ gởi đơn khiếu nại báo Công an khi đăng những điều “không đúng sự thật”. Cụ thể như sau (trích):

– Báo công an đăng Oanh cầm điện thoại quay khi cảnh sát giao thông đang làm việc với người vi phạm. Oanh chắc chắn không cầm điện thoại quay phim, điều này hoàn toàn sai (thêm thông tin nữa là máy Oanh tại thời điểm đó sắp hết pin sập nguồn).

– Oanh không hề nói một câu nào lớn tiếng xúi giục người đàn ông lạ, Oanh đâu nói chuyện gì với người đàn ông lạ này vì Oanh biết anh ta là ai đâu. Vô lý (chi tiết này không đúng).

– Khi công an nói Oanh xuất trình giấy tờ và Oanh kiểm tra trong túi thì không mang và nói các anh công an đợi xíu thì ngay tức thì Oanh bị cưỡng chế về phường.

– Chi tiết nói Oanh tại trụ sở công an phường 6 không bị công an đánh. Vậy trích xuất camera đó có phải vị trí phòng lúc Oanh bị hành hung hay không???

– Phía công an (phường 6) không hề làm bất kỳ văn bản nào về sự việc ngày 20/9/2022. Tại sao vậy?

– Oanh không tự ý đi về, khi xuống tới phòng tiếp dân sau khi làm việc riêng với đồng chí phó trưởng phường Lê Anh Tuấn xong. Và khi Oanh nhận lại được điện thoại trả lại cho Oanh thì điện thoại Oanh đã hết pin và chính đồng chí phó trưởng phường gọi đặt taxi cho Oanh về nhà. Đồng chí Tuấn có hẹn Oanh là sáng mai là ngày 21/9/2022 có muốn hẹn Oanh cà phê nhưng ngày hôm nay đồng chí Tuấn gọi lại thì Oanh báo có gì sẽ gọi lại sau. Sau đó là Oanh và luật sư tới thẳng trụ sở công an phường 6 nộp đơn tố cáo.

Tôi nghĩ rằng cô Oanh chả dại gì mà dựng câu chuyện bị công an đánh đổ máu đầu để câu view, hay để nổi tiếng,… như một số người viết trên mạng. Thời buổi nào cũng vậy, chẳng ai dại “đụng” đến chính quyền, nhất là đám công an coi mạng người rẻ hơn bèo. Đụng đến họ chỉ thiệt thân thôi.

Thế nên tôi cho rằng lời nói của cô Oanh là thật, cô bị tên Phong công an đánh tét đầu là thật. Ngay tên Phong, cô không thể nào chờ hắn đánh cô xong rồi mới hỏi “anh ơi anh tên gì để em ghi vào đơn tố cáo cho đúng”, mà chắc chắn tên này mặc đồ công an và cô nhìn thấy bảng tên của hắn trên ngực áo. Tên Phong công an là nhân vật có thật.

Cô Oanh cũng không ngu dại bịa thêm chuyện được “đồng chí Tuấn” – Phó trưởng Công an phường 6 – tiếp tại phòng tiếp dân để hỏi cho rõ ngọn ngành, nhờ đó ông Tuấn mới phát hiện ra đầu cô có máu. Chẳng lẽ đó là máu từ tay của tên Phong công an khi “lỡ” chạm vào đầu cô Oanh?

Tôi phân tích cho ông Giáo nghe như thế, ông gật gù ra vẻ đồng ý, rồi ngập ngừng nói “nhưng phóng viên báo Công an Mai Anh phân tích khác ông, tôi biết tin ai đây?”

Thằng Tang ngồi gần đó phá lên cười: “Gia đình con trong ‘ổ’ đó mà còn không tin được chúng thì ông Giáo tin làm gì?”

Tin liên quan:

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: