Little Saigon

Cô gái sống sót sau 8 ngày mất tích trong rừng

115

SEATTLE, Washington – Một cô gái 18 tuổi, bị mất tích từ hôm 24 Tháng Bảy, đã được tìm thấy 8 ngày sau đó trong khu rừng rậm rạp ở dãy núi Cascade Mountains, phía Đông của thành phố Seattle, một sự kiện mà các nhân viên cấp cứu phải gọi là “phép lạ.”

Cô Giovanna “Gia” Fuda mất tích hôm Thứ Sáu tuần trước. Cô được thấy xuất hiện lần sau cùng bên ngoài một tiệm cà phê, điều được kiểm chứng qua hình ảnh video an ninh ghi lại, theo bản tin của ABC News.

Chiếc xe cạn xăng của cô được tìm thấy trên xa lộ Highway 2 ngày hôm sau đó, giữa Skyomish và Steven’s Pass, trong khu vực núi đồi trùng điệp. Tuy nhiên, sau hơn một tuần tìm kiếm, giới hữu trách đã không thấy được gì, cho tới ngày Thứ Bảy.

Trung Sĩ Ryan Abbott thuộc Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng King County, nói trong cuộc họp báo tối hôm Thứ Bảy rằng: “Chúng tôi rất vui mừng khi biết toán tìm kiếm và cấp cứu đã thấy được cô. Cô đang trong tình trạng ổn định, có cha mẹ ở bên cạnh và đang được đưa đến một bệnh viện địa phương.”

Nhân viên cứu nạn đã tìm thấy một cuốn sổ nhỏ của cô Fuda dọc theo bờ suối, sâu trong rừng cạnh xa lộ số 2 vào lúc khoảng 2 giờ 45 phút trưa, giờ địa phương, theo ông Abbott.

Toán cứu nạn đi dọc theo con suối và sau cùng thấy quần áo, giày dép của cô Fuda. Họ tiếp tục đi theo con suối, lên một triền dốc, và sau cùng tìm thấy cô Fuda.

Phát ngôn viên Abbott nói khu vực họ tìm thấy cô gái rất khó nhận được tín hiệu điện thoại. Lúc đầu, giới hữu trách nghĩ rằng cô tắt máy, nhưng nay không chắc chắn được là cô tắt máy hay vì không nhận được tín hiệu.

Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng King County lúc đầu gọi việc cô Fuda mất tích là “đáng nghi ngờ.” Tuy nhiên trong cuộc họp báo sau khi cô được tìm thấy, giới hữu trách nói có thể cô đi lạc khi đi kiếm trạm xăng. Theo ông Abbott, trạm xăng gần nhất ở nơi xe cô được tìm thấy là khoảng 10 dặm (16 km). Ông nói không rõ vì sao cô lại được thấy trong rừng.

Cô Fuda không mang theo thức ăn. Nhưng trong rừng này có dâu dại và cô có thể uống nước từ con suối, theo giới hữu trách.

Phát ngôn viên Abbott nói cô Fuda chưa tỉnh táo hẳn để có thể giải thích rõ ràng sự việc xảy ra trong tám ngày qua. (V.Giang)