Little Saigon

Cô gái Việt ở Nhật bị chỉ trích vì liếm sushi

297

NHẬT BẢN – Ngày 31 Tháng Bảy, một số diễn đàn người Việt Nam tại Nhật Bản chia sẻ đoạn video ghi lại hành động đáng lên án của cô gái trong quán sushi băng chuyền Hamazushi có chi nhánh ở tỉnh Yokohama, Nhật Bản.

Video gốc được đăng tải trên TikTok.

Theo chủ nhân bài đăng thì đây là một thực tập sinh người Việt đang sinh sống tại Nhật. Quan sát đoạn clip ngắn có thể thấy, khi đĩa sushi được chuyển đến trước mặt, cô gái này vừa cười với bạn vừa liếm một miếng trên đĩa rất thản nhiên.

Sau khi đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, danh tính cô gái này cũng đã được tìm ra. Đó là D.T., 23 tuổi, hiện đang là thực tập sinh tại Nhật Bản. Theo Zing, D.T. đã lên tiếng giải thích rằng mình chỉ quay clip với mục đích vui đùa theo trend ăn lén bánh kem của một cô gái mới bị cộng đồng mạng chỉ trích gần đây mà thôi. D.T. chia sẻ: “Đĩa thức ăn đó là của bàn mình nên mình mới dám làm vậy. Sau khi quay clip, mình có lấy đĩa sushi đó để ăn luôn, không hề để trôi sang bàn khác nhưng do bạn mình không quay tới cảnh đó nên khiến mọi người hiểu lầm”.

Hiện tại, đoạn clip đã được gỡ xuống, D.T. cũng thừa nhận hành vi đó là phản cảm và gửi lời xin lỗi tới mọi người về hành động nông nổi của bản thân.

D.T lên tiếng xin lỗi nhưng không thể xoa dịu cơn giận dữ của dân mạng.
Cộng đồng mạng chỉ trách hành động của cô gái trẻ

Hành động liếm đĩa sushi trên băng chuyền của nữ thực tập sinh người Việt tại Nhật Bản đã ngay lập tức vấp phải sự lên án từ cư dân mạng. Đây là hành vi thiếu ý thức ở quán ăn, đặc biệt là giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra tại Nhật Bản.
Nickname Đức TG viết: “Cư xử thế này dù ở đâu cũng rất mất vệ sinh và vô ý thức. Đặt vào trường hợp các bạn ăn phải miếng có nước bọt người khác thì sao, đây thời gian này còn dịch bệnh nguy hiểm nữa.”

Nickname N.H. bày tỏ: “Không rõ tình hình sức khỏe của cô gái này ra sao nhưng kiểu liếm đồ ăn trong nhà hàng băng chuyền như vậy là không thể chấp nhận được”.

Nickname H.T. bình luận gay gắt hơn: “Cô ta không biết dịch vẫn đang hoành hành ở Nhật hay sao mà làm trò đó, cô ta muốn nổi tiếng à?”

Những bình luận của cư dân mạng được để lại. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều người Việt Nam tại đây cũng cho biết sau khi xem clip đã báo cáo với hệ thống nhà hàng cũng như cơ quan chức năng.
H.L.A. – nhân viên chi nhánh tại Yokohama của chuỗi Hamazushi – cho biết nhà hàng đã nắm được thông tin về vụ việc.

Hamazushi là một trong những nhà hàng băng chuyền rất nổi tiếng ở Nhật Bản với lượng khách đến thưởng thức sushi khá đông. Chính vì vậy, không quá khó hiểu khi hành động của cô gái Việt nhận về “cơn mưa gạch đá” từ dư luận giữa lúc dịch Covid-19 vẫn còn đang hoành hành ở nước này. (T.V)