Little Saigon

Coi chừng bị lừa khi mua xe hơi trên mạng

100

ARLINGTON, Virginia – Một tổ chức bất vụ lợi bảo vệ người tiêu dùng khuyên người nào muốn mua xe hơi trên mạng thì nên hết sức cảnh giác, theo đài WPTV.

Tổ chức Better Business Bureau (BBB) cảnh báo bọn lừa đảo thường rao bán xe hơi không có thật trên mạng rồi dùng công ty trung gian giả để thu tiền.

“Hiện nay, người ta muốn mua bán từ xa, và bất kỳ thứ gì trên mạng cũng đang rất thịnh hành. Do đó, nhiều người đang muốn mua xe sẽ lên mạng tìm và mua để khỏi gặp mặt trực tiếp,” bà Cinthya Lavin, phát ngôn viên BBB chi nhánh South Florida, cho hay.

Một khi khách hàng chuyển tiền, hầu như không thể lấy lại. Bà Lavin cho hay bọn lừa đảo thường tỏ ra phải bán xe gấp.

“Họ thường nói phải bán xe vì sắp dời nhà, sắp đi định cư nước ngoài, hoặc cần tiền để lo chuyện gia đình gấp. Rồi họ sẽ cố gắng kéo người mua sang một trang web không an toàn và yêu cầu chuyển tiền qua ngân hàng, mà bất kỳ vụ chuyển tiền nào cho người mà chúng ta không quen biết đều có thể là lừa đảo,” bà Lavin giải thích.

Bà Lavin khuyên người tiêu dùng hỏi càng nhiều càng tốt và không nên trả tiền vội.

Bà cũng khuyên gọi điện thoại có hình với người bán hoặc đến xem xe trực tiếp. Ngoài ra, hãy bảo đảm trả tiền bằng cách nào đó an toàn và hợp pháp. (Th.Long)