Little Saigon

Côn đồ xông vào trường bắt học sinh chở đi hành hung dã man

ĐỒNG THÁP, Việt Nam – Theo thông tin ban đầu, chiều 22-2, hai nhóm côn đồ mang dao đến Trường THPT Đốc Binh Kiều và Trường THPT Tháp Mười (Đồng Tháp) bắt giữ 3 học sinh, chở đến nơi vắng rồi đánh đập dã man.

Dùng dao uy hiếp, bắt học sinh rồi đánh đập

Ông Đinh Minh Phương, phu huỵnh em Đ.M.T (học sinh lớp 12CB5, Trường THPT Đốc Binh Kiều), nói: “Con tôi đang trong trường thì bị nhóm côn đồ vào trường bắt, đưa đi rồi đánh đập. Đúng là họ xem thường pháp luật quá!”.

Trong nỗi sợ hãi, em T. kể, sau khi tan học chiều 22-2, T. và các bạn học chung khối 12 ra về thì bất ngờ có 7 – 8 thanh niên đi trên 3 xe máy chạy thẳng vào khu vực hành chính của trường. Những người này tay cầm dao, kéo, uy hiếp, bắt T. và N.H.B. (học cùng lớp với T.) đưa lên xe máy, chở đi gần 10 km, đến khu vực vắng giáp ranh với Long An rồi đánh đập cả hai.

“Sau khi chở em và bạn B. ra khỏi trường, họ dùng tay, chân, nón bảo hiểm đánh, rồi nhấn em xuống kênh. Nhóm người này khi kiểm tra điện thoại của bạn B., thấy có tin nhắn liên lạc với người mà nhóm này cần tìm đã đánh B. rất dã man. Họ nhấn đầu B. xuống bùn lầy. Đánh xong nhóm này bỏ mặc tụi em rồi chạy xe máy đi mất”, Đ.M.T. kể lại.

Theo tờ Thanh Niên, cô Tôn Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT Đốc Binh Kiều, cho biết  khi sự việc xảy ra, các camera an ninh của trường đã ghi lại được. Khi nhân viên bảo vệ và giáo viên của trường đến ngăn cản nhóm côn đồ đưa học sinh đi thì bị nhóm này rút dao hăm dọa với thái độ rất hung hãn nên đành bất lực.

Ngay sau đó, trường đã nhanh chóng “báo công an và gia đình các em”, cô Tôn Thị Mai Thanh cho biết thêm.

Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện đa khoa khu vực Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp nơi 2/3 học sinh bị các nhóm côn đồ hành hung nhập viện, điều trị. (Hình: Trần Ngọc/Thanh Niên)

Mới ra khỏi cổng trường đã bị côn đồ “áp giải”

Cũng trong chiều 22-2, tại cổng Trường THPT Tháp Mười (cách Trường THPT Đốc Binh Kiều khoảng 7 km), em L.V.K (học sinh lớp 11CB9) bị một nhóm côn đồ khác bắt chở đi đến khu vực vắng cách trường gần 1 km rồi dùng tay, chân, nón bảo hiểm đánh và dùng hung khí đâm vào bụng của K., khiến sau đó em phải nhập viện cấp cứu.

Do sự việc xảy ra sau giờ học, lại ngoài cổng trường nên Ban Giám hiệu chỉ được biết khi công an liên lạc với trường xác minh học sinh.

Hiện sức khỏe của hai em học sinh bị đánh đang dần hồi phục. Hai trường cũng đã làm văn bản báo cáo lên Sở Giáo Dục, và làm tờ trình để công an điều tra. (T.V)

Em L.V.K. bị chấn thương vùng mặt, bụng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười. (Hình: N. Tài/Tuổi Trẻ)

Xem thêm:

Tờ trình xin kinh phí chống dịch để mua heo quay ‘cúng ma’