Little Saigon

Cửa hàng thực phẩm sạch ở Hà Nội bán khúc cá kho có… dòi!

HÀ NỘI, Việt Nam (SGN) – Mua khúc cá kho tại cửa hàng Cleverfood trên phố Nguỵ Như Kon Tum, tưởng được ăn một bữa cơm ngon, không ngờ phải lao vào nhà vệ sinh móc họng ói sách sau khi ăn mấy miếng thì phát hiện giòi lúc nhúc…

Chuyện xảy ra tại Hà Nội, tối ngày Hai Tháng Tư.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử infonet.vietnamnet, anh Nguyễn Văn Tuyền, cho biết gia đình anh hay mua đồ của hệ thống cửa hàng Cleverfood trên phố Nguỵ Như Kon Tum (Thanh Xuân, Hà Nội).

Đây là hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch, có uy tín nhiều năm nay tại Hà Nội.

Do bận rộn công việc, không thể nấu cơn, nên khoảng 6-7h tối hôm Hai Tháng Tư, gia đình anh Tuyền đã đặt đồ qua điện thoại.

Đơn hàng của gia đình anh gồm 8 món: Dưa hấu Sài Gòn không hạt, Cua tinh chất Bà Bích, rau ăn lá HTX Đông Xuân, ớt cay Đông Xuân, cà chua Rasa, giò xào Mường Lò, sườn lợn thăn, cá kho Cầu Đất…

Trích hóa đơn anh Tuyền mua tại cửa hàng thực phẩm sạchCleverfood trên phố Nguỵ Như Kon Tum, hà Nội. (Hình: infonet.vietnamnet.vn)

Tổng hoá đơn anh Tuyền phải trả là 682,000 đồng ($30) bao gồm cả phí giao hàng.

Anh Tuyền kể:

“Do con ăn tối nhà ngoại, một mình tôi ăn, được một vài miếng tự nhiên thấy mấy đầu que nhô lên khỏi mình cá (khúc đuôi), tôi nhìn kỹ thấy bất thường và tách miếng cá ra…thì thật kinh khủng: giòi lúc nhúc. Tôi phải lao vào nhà vệ sinh móc họng.”

“Sốc thực sự nhưng tôi quyết định quay clip lại để phản ánh lại với cơ sở mong có lời giải thích.”

Tuy nhiên, sau khi gọi liên lạc tới cửa hàng thực phẩm sạch này trình bày, anh Tuyền rất bất bình vì cách phản ứng chậm, không có lời giải thích thoả đáng từ phía cửa hàng.

“Tôi nhắn tin phản ảnh tới cửa hàng kèm theo clip thì nhân viên chăm sóc khách hàng nhắn lại để check lại nhà cung cấp.”

Anh Tuyền nêu câu hỏi: “Tôi không mua đồ ăn từ nhà cung cấp của cửa hàng Cleverfoof mà từ chính họ cơ mà. Tại sao họ lại giải thích như thế”.

Sau đó, nhân viên chăm sóc khách hàng đưa ra giải pháp trừ số tiền cá mà anh Tuyền đã mua. Anh nói với họ là anh không cần trừ tiền, mà cần họ nhìn nhận vấn đề một cách nghiệm túc. Thế nhưng, hình như họ không muốn nhận lỗi.

Cũng theo anh Tuyền, ngay trong tối hôm xảy ra vụ việc, một người giới thiệu là chủ cơ sở có gọi điện cho anh. Tuy nhiên, điều anh Tuyền yêu cầu cửa hàng phải thừa nhận, làm rõ quy trình gặp vấn đề ở đâu… thì chưa được giải đáp.

“Nhân viên này có thừa nhận cá đã để ba hôm, trong khi lúc đặt hàng thì lại bảo cá mới nhập trong ngày. Như thế là sao?”

Tối Ba Tháng Tư, nghĩa là sau gần một ngày xảy ra sự việc cá có dòi, ông Hà Minh Đức (chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood tại Hà Nội) mới thông báo cho báo chí biết về việc công ty ông tạm dừng cả mười điểm bán hàng trên toàn hệ thống, sau khi nhận được phản ánh của khách. Thời gian đóng cửa từ ngày Bốn đến ngày Sáu Tháng Tư, để “kiểm tra, rà soát lại chất lượng toàn bộ sản phẩm, hàng hoá và các quy trình liên quan.”

Ông Đức cam kết làm tất cả những gì mình có thể vì sứ mệnh đẩy lùi thực phẩm bẩn. Tuy nhiên báo chí trong nước không nói ông Đức sẽ giải quyết khúc cá kho có dòi của anh Tuyền như thế nào.

Thự ra, việc an toàn thực phẩm chưa bao giờ được chú trọng ở Việt Nam, việc có dòi trong thứ ăn không chỉ mới xảy ra ở Hà Nội, và anh Tuyền không phải là nạn nhân đầu tiên của thói làm ăn chụp dựt, xem thường sức khỏe và tính mạng thực khách.

Trong một bài viết trên trang Vietnamnet cách đây 5 năm, cũng đã báo động về tình trạng có dòi trong thực phẩm rồi. Có hai chuyện đáng chú ý trong nhiều chuyện có dòi:

Hình ảnh con ruồi và khá nhiều dòi bò lúc nhúc ở dưới miệng cốc trà sữa. (Hình: Vietnamnet)

– Hai cô gái đi uống trà sữa tại một tiệm khá danh tiếng trên đường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, mà nếu không nói tên thì cũng có nhiều người biết. Sau khi uống xong nửa ly trà sữa Feeling Tea thì một cô hoảng hồn thấy trong ly trà mình vừa uống có ruồi và dòi bò lúc nhúc.

Tôm hùm được cho là có dòi gây xôn xao dư luận. (Hình: Vietnamnet)

– Trên một diễn đàn mạng xã hội có đăng tải đoạn clip dài khoảng 30 giây ghi lại cảnh hàng trăm con dòi bò lúc nhúc trong món tôm hùm trên đĩa của thực khách tại một nhà hàng. Người chia sẻ sự việc cho hay:

“Bọn em đi du lịch, có ghé qua ***** resort ăn tối với món tôm hùm ngon mắt này, ấy thế mà khi vừa chén xong gần hết đĩa cơm thì bọn em phát hiện ra được 1 sự thật hãi hùng đằng sau con tôm này, lúc ấy bọn em chỉ muốn móc họng tại chỗ thôi. Em gọi phục vụ đến để khiếu nại thì phục vụ cho rằng họ không nấu món này nên phục vụ sẽ báo lại với nhà bếp sau, thế mà lúc tính hóa đơn vẫn phải móc 5 triệu ra trả. Sau lần này chắc em nghỉ ăn tôm 1 tháng mất”.

Bài viết không đề cập đến cách xử lý của cơ quan có thẩm quyền đối với những cơ sở kinh doanh thực phẩm làm ăn xem thường khách hàng như thế nào. Có lã, đó cũng là lý do khiến họ “lờn mặt” và nhiều người nghĩ rằng chủ tiệm chỉ cần bỏ ra một số tiền tương xứng cho cơ quan điều tra sẽ ém nhẹp được sự việc.

Điều đó cũng có phần đúng! [SGN]

[SGN]

Xem thêm:

‘Đấu súng’ trong tiệc gia đình, ba chết, bốn bị thương

Góc Vinyl: Skid Row – Phiên bản giới hạn kỷ niệm 30 năm có chữ ký của Rob Affuso