Little Saigon

Đa số phụ huynh California không tán thành học online

183

Trong khi phần lớn học sinh trường công lẫn tư ở California vẫn học ở nhà, hầu hết phụ huynh cho rằng trường học trong tiểu bang chưa chuẩn bị đủ để dạy từ xa hiệu quả, theo kết quả thăm dò công bố hôm Thứ Năm, 8 Tháng Mười, nhật báo The Los Angeles Times cho hay.

Các bậc cha mẹ lo ngại, nếu tiếp tục học ở nhà đến hết năm học này, học sinh nào cũng sẽ mất nhiều bài vở, nhất là những em thuộc gia đình nghèo, không đủ ăn hoặc nhà ở bấp bênh.

Đặc biệt, phụ huynh thu nhập thấp lo lắng tình trạng học sinh phải học online kéo dài sẽ khiến họ không thể đi làm lại, theo cuộc thăm dò do tổ chức tin tức giáo dục bất vụ lợi EdSource đặt làm.

Cuộc thăm dò được công ty FM3 Research thực hiện qua mạng từ ngày 29 Tháng Tám đến ngày 7 Tháng Chín, với 834 người tham gia.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 làm đảo lộn chuyện học hành cả nước, một vấn đề lớn nổi lên: Đó là làm sao cho học sinh có hứng học tập trong khi không đến lớp và không gặp gỡ giáo viên trực tiếp.

Cứ năm phụ huynh tham gia khảo sát thì bốn người cho rằng cái khó nhất của học online là giữ cho học sinh không cảm thấy chán. Họ cũng lo lắng rằng vì thầy cô không đủ thời gian giảng bài nên học sinh rất khó hiểu bài, nhất là bài tập.