Little Saigon

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Baghdad bị tấn công

522

BAGHDAD, Iraq – Hôm Thứ Hai, Đại sứ quán Hoa Kỳ nằm trong Vùng Xanh (khu vực ngoại giao đoàn) tại thủ đô Baghdad, Iraq bị tấn công bằng 3 hỏa tiễn.

Bản tin trên americanmilitarynews.com cho biết, sự kiện diễn ra chỉ một tuần sau vụ tấn công khiến một người thiệt mạng và các nhà thầu dân sự cũng như một thành viên lực lượng quân sự Mỹ bị thương.

Lực lượng An ninh Iraq xác nhận 3 quả rocket bay vào Vùng Xanh, đã phá hủy 4 phương tiện, nhưng không gây thương vong. Lực lượng An ninh đang điều tra vụ tấn công. Đây là vụ tấn công bằng hỏa tiễn thứ ba vào các mục tiêu phương Tây trong một tuần.

Các phóng viên địa phương đã chia sẻ các bức ảnh trên Twitter cho thấy những gì dường như là đống đổ nát của những chiếc xe bị cháy trong vụ tấn công.

Một đoạn video chưa được xác nhận xuất hiện cho thấy khói đen cuồn cuộn từ nơi xảy ra vụ tấn công.

Lực lượng An ninh được cho là đã tìm thấy các bệ phóng rocket sau vụ tấn công.

Lực lượng An ninh tìm thấy bệ phóng rocket sau vụ tấn công. (Hình: @BaxtiyarGoran/Twitter)

Vùng Xanh và Đại sứ quán Hoa Kỳ bên trong là mục tiêu thường xuyên của các cuộc tấn công từ xa của các nhóm dân quân Iraq do Iran hậu thuẫn. Vùng Xanh cách Victory Base Complex gần Sân bay Baghdad, nơi có quân đội Hoa Kỳ và Liên quân đóng quân, một quãng ngắn.

Vào Chủ Nhật, 8 hỏa tiễn rơi xuống gần Đại sứ quán Hoa Kỳ, làm hư hại một số khu nhà.

Vào ngày 15 Tháng Hai, lực lượng Liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Erbil, Iraq cũng bị tấn công bằng hỏa tiễn, khiến một người thiệt mạng và 6 người bị thương, trong đó có một quân nhân Mỹ. (T.V)

Xem thêm:

Nhà Tiên Tri Oracle Nostradamus: ‘Thảm họa tuyệt chủng vẫn đang trên đường đến!’
Người mẹ khốn khổ ​​kể về 3 đứa con, trong vụ chết cháy ở Texas