Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

Đám cưới mùa Covid, mỗi nhà một mâm

241

ĐẮK LẮK, Việt Nam – Chuyện tình thời đại dịch có nhiều cái éo le, ngay đến đám cưới cũng phải “theo thời thế, ngộ biến tòng quyền.” Thế mới thấy sự sáng tạo và thích ứng của dân ta quả là… vô địch!

Một đám cưới được tổ chức tại Đắk Lắk vào ngày 30 Tháng Bảy vừa qua xứng đáng được ghi danh “trước nay mới có.” Thiệp cưới đã gởi đi cả tháng, cỗ bàn cũng đã chuẩn bị đầy đủ, đùng một cái, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, chính quyền từ tỉnh đến địa phương ra lệnh giản cách xã hội, yêu cầu người dân trở về từ vùng dịch phải khai báo y tế đầy đủ, tự cách ly tại nhà và cấm tụ tập nơi đông người, đồng thời thực hiện hàng loạt biện pháp phòng tránh tác nhân gây bệnh trong cộng đồng.

Và thành quả cuối cùng tại sân nhà một quan khách, vừa được no nê mâm cỗ cưới, vừa được ăn tại gia mà chẳng ngại Cô-rô-na. (Hình: Tuổi Trẻ Cười)
ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px

Tỉnh Đắk Lắk thế là “toang”, và đám cưới của đôi vợ chồng trẻ này cũng “vỡ” theo. Thế hai gia đình cặp đôi này lại nảy ra sáng kiến theo kiểu chẳng giống ai xưa giờ, thu hút sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng: Hai gia đình nhà trai – nhà gái tập trung con cháu trai tráng khuân đến mỗi nhà khách mời một mâm cỗ, cùng 1 két beer. Sau đấy, cô dâu chú rể sẽ đến từng nhà để nhận tiền mừng từ họ hàng, người quen, chắc chắn là có mang khẩu trang đàng hoàng.

ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

Thế là ngày vui của gia chủ dù không trọn vẹn, nhưng cũng đầy tiếng cười và lời chúc phúc từ bà con, hàng xóm láng giềng.

(Theo: Tuổi Trẻ Cười)