Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

Đàn bà dễ có mấy tay: Thuê côn đồ ‘xử’ cán bộ

34

THÁI BÌNH, Việt Nam – Liên quan đến chuyện “Cán bộ tư pháp phường bị ‘đồng chí’ tổ chức đánh gục giữa đường,” cơ quan công an đã làm rõ chuyện bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt (vợ nguyên chủ tịch xã Lê Hồng Phong, TP Thái Bình) đã bỏ ra 10 triệu đồng ($430) thuê côn đồ hành hung anh Vũ Văn P. (cán bộ tư pháp phường) vì đã tố cáo chồng mình.

Theo tin từ báo Người Lao Động, bà Nguyệt đã thuê tên côn đồ ở Nam Định tên Phạm Thanh Tùng (33 tuổi) tổ chức đánh anh Vũ Văn Pho, cán bộ tư pháp phường Lê Hồng Phong. Sau khi nhận tiền từ bà Nguyệt, Phạm Thanh Tùng gọi thêm Trần Như Tiến (21 tuổi), Vũ Duy Tùng (31 tuổi) và Nguyễn Quang Bình (37 tuổi) tổ chức đánh người.

Bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt. Hình: Người Lao Động
ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px

Chiều 18 Tháng Sáu, tại đoạn đường Lý Thường Kiệt (phường Kỳ Bá, TP Thái Bình), anh Pho đang đi xe máy chở 2 con nhỏ học mầm non về nhà thì có 2 thanh niên áp sát. Sau đó, thanh niên lạ mặt ngồi đằng sau nhảy xuống chặn đầu xe anh và hỏi “mày có phải là Pho không” rồi dùng tay đấm thẳng vào mặt, sống mũi khiến anh bị choáng, chảy máu mũi và bất tỉnh. Các đối tượng chỉ chịu dừng tay và bỏ đi, khi người dân hô hoán, gọi công an. Ngay sau đó, anh P. được quần chúng nhân dân đưa đến bện viện cấp cứu.

ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

Qua điều tra, công an TP. Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Ánh Nguyệt; Trần Như Tiến; Vũ Duy Tùng và Nguyễn Quang Bình về tội “Cố ý gây thương tích”, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với cả 4 bị can trên. Phạm Thanh Tùng, ngừoi tổ chức cuộc chặn đánh anh Pho cũng bị khởi tố và bắt tạm giam 3 tháng.

Trước đó anh Pho đã làm đơn tố cáo nguyên Phó Bí thư phường là bà Đặng Thị Kim Thoa và ông Đặng Xuân Hậu, nguyên Chủ tịch UBND phường.

Năm 2018, ông Đặng Xuân Hậu là Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, đồng thời là Trưởng Ban giảm nghèo của phường, bị tố cáo đã ký xác nhận cho 5 trường hợp cán bộ, viên chức đều có kinh tế ổn định, để vay vốn thoát nghèo. Trong danh sách những người vay vốn thoát nghèo còn có cả bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt, vợ của ông Hậu, được vay 50 triệu đồng. Tất cả những trường hợp vay vốn này đều được ông Hậu ký xác nhận trong năm 2017.

Năm 2018, bà Thoa và ông Hậu đã bị cách chức, điều chuyển công tác, tuy nhiên, đến nay hai người này lại được cho tái cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2020 – 2025 và được giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo. (V.Đ.T)