Little Saigon

Dan California cho thuê hồ bơi sau nhà, kiếm tiền thời đại dịch

230

LOS ANGELES, California – Trong hoàn cảnh thời tiết nóng gay gắt khắp vùng Nam California, nhưng nhiều hồ bơi công cộng vẫn còn phải đóng cửa để giúp ngăn chặn lây lan đại dịch COVID-19, một số chủ nhà đang cho thuê, theo giờ, hồ bơi sau nhà của họ để có thêm lợi tức.

Một cặp vợ chồng ở Los Angeles, Cooky và Alain Bali nói với đài truyền hình địa phương KTLA là họ đã thu vào được khoảng $7,000 qua việc để khách vào sử dụng hồ bơi sau nhà họ.

Hai ông bà này đã dùng app Swimply, chỉ mới có thời gian gần đây, để cho thuê hồ bơi tính theo giờ, cộng với lệ phí dịch vụ là 15%.

Trên trang web này, người ta thấy có 165 hồ bơi trong nhà ở vùng Los Angeles cho thuê, vào hôm Chủ Nhật, với giá từ $30 tới $75 một giờ/.

Một số hồ bơi quảng cáo là “thuận tiện cho trẻ nhỏ,” có những nơi khác nói là “không khác gì khu nghỉ mát”, và cũng có những nơi nói khu vực hồ bơi được tẩy trùng sau mỗi lần có người sử dụng.

Do có lo sợ về đám đông ở bờ biển, trong khi những nơi vẫn thường cho chỗ mát mẻ để trốn cái nóng, như trong rạp chiếu phim, nay phải đóng cửa, các hồ bơi tư nhân này là một chỗ tạm gọi an toàn để hạ nhiệt mùa Hè.

Swimply nay có danh sách hàng ngàn hồ bơi tư nhân ở nhiều tiểu bang như Arizona, California, Connecticut, Florida, Maryland, Massachusetts, New Hampshire, New Jersey, New Mexico, North Carolina, New York, South Carolina, Texas, và Virginia. (V.Giang)