Little Saigon

Dân khốn khổ vì bão lụt, Thừa Thiên-Huế vẫn mở đại hội đảng

75

THỪA THIÊN-HUẾ, Việt Nam – Hôm 22 Tháng Mười, đại hội đảng bộ tỉnh Thừa Thiên-Huế vẫn khai mạc long trọng với sự tham dự của 350 đại biểu và cờ hoa rực rỡ, bất chấp tình cảnh khốn khổ vì bão lụt của người dân vẫn đang diễn ra.

Theo tường thuật của báo VOV Đài Tiếng Nói Việt Nam, sự kiện của đảng đặt các mục tiêu: “Đến năm 2030, Thừa Thiên-Huế là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch và y tế chuyên sâu, một trong những trung tâm lớn của cả nước về khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, quốc phòng, an ninh được bảo đảm vững chắc. Tầm nhìn đến năm 2045, Thừa Thiên-Huế là thành phố festival, trung tâm văn hóa, du lịch và y tế chuyên sâu đặc sắc của Châu Á.”

Báo Thừa Thiên-Huế cho biết, bà Tòng Thị Phóng, phó chủ tịch Quốc Hội  CSVN, xuất hiện tại sự kiện và chỉ đạo “đổi mới tư duy phát triển bền vững, khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh, đẩy mạnh quy hoạch đô thị…”

Tính đến thời điểm hiện tại, Thừa Thiên-Huế là một trong năm tỉnh miền Trung tỉnh gánh chịu thiệt hại nặng nề do bão lụt và đang cậy nhờ các tổ chức từ thiện quyên góp hiện kim, hiện vật giúp đỡ người dân. Trong số này, chỉ duy nhất Quảng Bình hoãn tổ chức đại hội đảng bộ tỉnh để tập trung ứng phó mưa lũ.

Theo báo Chính Phủ, trước tình hình nguy cấp tại Huế, chính phủ CSVN mới đây đã trợ giúp khẩn cấp cho tỉnh Thừa Thiên-Huế 1,000 tấn gạo cứu đói. Bản tin đăng hôm 21 Tháng Mười trên báo này cho hay Sư Đoàn 968, Quân Khu 4, phải huy động khoảng 400 binh sĩ dùng cuốc, xẻng nạo vét những lớp bùn dày đặc, thu gom những ụ rác trên các tuyến đường, sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách.

Bà Tòng Thị Phóng, phó chủ tịch Quốc Hội CSVN, chỉ đạo đại hội đảng bộ tỉnh Thừa Thiên-Huế. (Hình: VOV)

Trong một diễn biến khác, Luật Sư Nguyễn Danh Huế bình luận nửa đùa nửa thật trên trang cá nhân: “Hình như 100% các tỉnh đều có một ứng viên bí thư tỉnh ủy duy nhất và hình như tất cả họ đều được bầu với tỉ lệ phiếu 100%. Có nên mời tổ chức kỷ lục Guinness ghi nhận cho thế giới choáng không các bác?” (N.H.K)