Little Saigon

Điều gì thực sự xảy ra khi một con ruồi đậu vào thức ăn của bạn

254

TRƯỜNG AN

Có những điều bạn có thể làm khi thấy ruồi đậu vào thức ăn của mình. Ví dụ, bạn có thể vứt ngay bữa trưa ngon lành của mình. Nhưng có một số người trong chúng ta sẽ tiếp tục ăn như không có chuyện gì xảy ra bởi vì, “nó chỉ là một con ruồi.”

Những con bọ này thực sự có thể gây ra một số vấn đề cho đĩa thức ăn của bạn, và tốt hơn là bạn nên biết về chúng hơn là tiếp tục “ngây thơ” như thế.

Theo nghiên cứu, tác động ruồi gây ra khi đậu vào thức ăn của bạn, lớn hơn rất nhiều so với kích thước của chúng và phức tạp hơn bạn tưởng rất nhiều.

Ruồi có thể nôn ra thức ăn của bạn

Đây là những gì bạn cần biết: Ruồi ăn bằng cách hút chất lỏng qua miệng hình ống của chúng. Hình dạng của miệng là lý do tại sao nó phải biến bất kỳ bữa ăn nào thành chất lỏng. Để làm điều này, chúng sẽ nôn vào thức ăn của bạn bằng chính nước bọt của chúng, có thể chứa bất cứ thứ gì chúng đã ăn trước đó, như thịt thối hoặc phân.

Ruồi có thể đẻ trứng vào bữa ăn của bạn

Những thức ăn thừa ngon lành mà bạn để dành lại, sau khi nó đậu vào có thể biến thành ổ trứng hoàn hảo. Và sau một thời gian, chúng sẽ phát triển thành những con ruồi nhỏ (giòi hoặc ấu trùng), và như thế có thể đầu độc bạn bằng vi khuẩn. Vì vậy, hãy nhớ đậy kín thức ăn nếu bạn định để lâu.

Ruồi chứa hàng trăm loại vi khuẩn, truyền vào thức ăn, gây bệnh tật cho người sử dụng. (Hình: Health)

Chân và cánh của ruồi có thể biến thức ăn của bạn thành ổ vi khuẩn

Những con bọ này chứa đầy vi khuẩn bên trong. Nhưng số lượng vi khuẩn cao nhất có thể được tìm thấy ở bên ngoài cơ thể chúng nằm ở mỗi bước đi.  Điều đó có nghĩa là bất cứ thứ gì nó chạm vào, cũng có thể bị nhiễm trùng nghiêm trọng.

Ruồi có thể mang hơn 60 loại bệnh

Ruồi nhà có thể truyền ít nhất 65 loại bệnh khác nhau cho con người chỉ bằng cách chui qua rác và thức ăn. Điều đó bao gồm bệnh kiết lỵ, tiêu chảy, bệnh tả, và thậm chí cả bệnh phong. Và không chỉ con người có thể bị đau đớn, ruồi cũng có thể lây nhiễm sang các động vật khác, như gà hoặc heo.

Như thế, bạn nên thay đổi suy nghĩ và cách ah2nh xử của mình khi thấy ruồi đậu vào thức ăn của bạn. Đừng tiếc của để mang bệnh cho mình và gia đình. (Nguồn: Bright Side)