Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

Disneyland có thể không mở lại trong tháng Bảy

100

Disneyland đã buộc phải hoãn việc tái mở lại vào ngày 17-07 của các công viên ở Anaheim, cũng như trì hoãn kế hoạch mở lại hai khách sạn nghỉ dưỡng Disneyland vào ngày 23-07 trong khi chờ đợi hướng dẫn của tiểu bang. Theo tin từ OC Register đưa ngày 24-06.

Trước đó, một liên minh các nghiệp đoàn đại diện 17,000 nhân viên Disneyland vừa gửi thư yêu cầu Thống Đốc Gavin Newsom không cho phép công viên Disney ở Anaheim mở lại vào ngày 17-07 vì lo ngại cho sự an toàn của nhân viên.

Lá thư do Liên Minh Nghiệp Đoàn Khách Sạn (CRLU) gửi cho ông Newsom viết: “Disney muốn chính quyền cho phép mở lại Disneyland Resort vào Tháng Bảy. Rất tiếc, mặc dù đã bàn bạc kỹ với công ty, chúng tôi vẫn chưa tin tưởng rằng mở cửa lại công viên theo kế hoạch quá nhanh của Disney là an toàn.”

ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px

Disney dự tính mở lại khu mua sắm ngoài trời Downtown Disney vào ngày 09-07, hai công viên Disneyland và Disney California Adventure vào ngày 17-07, và hai khách sạn Disney’s Grand Californian và Disney’s Paradise Pier vào ngày 23-07. Kế hoạch của họ đang chờ tiểu bang chuẩn thuận.

ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

Khu giải trí Disneyland đóng cửa từ giữa Tháng Ba vì COVID-19.

“An toàn và sức khỏe của nhân viên cũng như du khách là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch của chúng tôi. Chúng tôi rất mong được bàn bạc thêm với các nghiệp đoàn về việc gia tăng thủ tục an toàn và sức khỏe, theo quy định của chuyên gia y tế, mà chúng tôi dự tính áp dụng khi mở lại theo từng giai đoạn,” giới chức Disneyland nói trong một tuyên bố.

CRLU muốn công ty Disney hoãn mở lại công viên, khách sạn và khu mua sắm ở Disneyland resort đến khi nào mở lại mà bảo đảm được an toàn và sức khỏe cho nhân viên.

“Vẫn còn nhiều câu hỏi về an toàn mà Disney chưa trả lời,” lá thư đăng trên Facebook của CRLU cho hay.

Sau bốn tháng đóng cửa, khi mở lại, Disneyland dự tính áp dụng bảng quy định mới về an toàn và sức khỏe ngừa COVID-19, bao gồm nhiều khía cạnh, nhằm bảo đảm an toàn hơn cho du khách lẫn nhân viên, ví dụ đo thân nhiệt nhân viên đầu mỗi ca làm việc cũng như cho nhân viên xét nghiệm COVID-19.

CRLU hoan nghênh việc Disney quyết định tiếp tục trả lương cho nhân viên chi nhánh Anaheim trong tháng đầu tiên đóng cửa vì COVID-19, và tiếp tục trả bảo hiểm y tế cho nhân viên những tháng sau đó.

Theo OC Register