10 lợi ích sức khỏe khi bắt đầu ngày mới với việc đi bộ

Share:
Minh họa: Sincerely Media/Unsplash

Đi bộ buổi sáng có thể tiếp thêm sinh lực cho bạn và cải thiện sức khỏe của bạn theo nhiều cách. Theo các nghiên cứu, đi bộ nhanh một giờ có thể tăng tuổi thọ của bạn lên hai giờ.

Hãy xem 10 lý do sau đây tại sao việc thực hiện một số bước sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới đúng cách.

Lợi ích sức khỏe của việc đi bộ buổi sáng hàng ngày

1- Tăng cường chức năng miễn dịch: Đi bộ hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ bị cúm hoặc cảm lạnh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đi bộ ít nhất 20 phút mỗi ngày, năm ngày một tuần, số ngày ốm ít hơn. Ngoài ra, bạn có thể có các triệu chứng nhẹ hơn nếu bạn bị bệnh.

2- Cải thiện lưu thông máu: Đi bộ làm tăng nhịp tim, giảm huyết áp. Bạn cũng có thể giảm nguy cơ đột quỵ bằng cách đi bộ 2 dặm mỗi ngày vì nó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn theo thời gian.

3- Cải thiện sự cân bằng: Đi bộ vào buổi sáng không chỉ giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực mà còn có thể giúp xây dựng sức mạnh của cơ thể thấp hơn, đây là chìa khóa để duy trì sự cân bằng tốt trong suốt cả ngày.

Minh họa: Kampus Production/Pexels

4- Tăng cường hỗ trợ khớp: Khi bạn đi bộ, bạn sẽ nén và ép các khớp của mình lại, giúp chúng tiết dịch khớp. Kết quả là, các khớp của bạn nhận được nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn, vì vậy chúng hoạt động và cảm thấy tốt hơn.

5- Tăng cường cơ bắp: Đi bộ vào buổi sáng có thể giúp săn chắc cơ chân và cơ bụng. Cơ bắp khỏe hơn cho phép bạn di chuyển tự do hơn và cải thiện sức khỏe tổng thể và sức mạnh của bạn. Kết quả là bạn di chuyển với ít áp lực hơn lên khớp.

6- Đầu óc minh mẫn: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tin rằng đi bộ cải thiện khả năng nhận thức ở mọi người ở mọi lứa tuổi.

7- Tăng cường sức khỏe tinh thần: Đi bộ thường xuyên có thể cải thiện tâm trạng của bạn và có thể giúp giảm các triệu chứng trầm cảm từ nhẹ đến trung bình.

Minh họa: Pixabay

8- Có thể giúp giảm cân: Đi bộ vào buổi sáng có thể giúp bạn giảm cân. Đi bộ với tốc độ vừa phải trong 30 phút có thể đốt cháy tới 150 calo. Khi kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh và rèn luyện sức mạnh, bạn có thể giảm cân.

9- Thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn: Bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Ngoài ra, tập thể dục vào buổi sáng có liên quan đến chất lượng giấc ngủ vào ban đêm tốt hơn so với tập thể dục vào buổi tối.

10- Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer: Theo một nghiên cứu ở nam giới từ 71 đến 93 tuổi, đi bộ hơn 1/4 dặm mỗi ngày làm giảm các trường hợp sa sút trí tuệ và nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Đi bộ thường xuyên, ngắn ngày có thể mang lại những lợi ích to lớn về tinh thần và thể chất.

Kết

Hãy vận động hoặc tập thể dục 30 phút mỗi ngày. Làm những gì cảm thấy tốt cho cơ thể của bạn. Ví dụ, bạn có thể tăng dần khoảng cách hoặc độ dài của các chuyến đi bộ của mình. Nếu bạn bỏ lỡ một ngày, đừng để nó làm hỏng thói quen của bạn – chỉ cần bắt đầu lại vào ngày hôm sau. (Theo Boldsky)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Cúng dường…
Trước khi qua đời, học trò hỏi Phật rằng, nếu ngài đi rồi thì chúng tôi biết dựa vào đâu để tu hành? Phật bảo: “Lấy giới làm thầy”.
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: